Ảnh: Thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình giá 90 ngàn USD

(GDVN) - Lưỡi kiếm được làm từ một loại thép đặc biệt sắc bén, vỏ kiếm được làm từ kỳ nam, một loại cực phẩm trầm hương.
08/07/2014 14:43 Hồng Thủy
"Thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình" có giá 560 ngàn tệ, tương đương khoảng 90 ngàn USD.

Đa Chiều ngày 7/7 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày càng có uy lớn không chỉ trên vũ đài chính trị Trung Quốc mà còn ảnh hưởng lớn đến dân gian. Gần đây trên nhiều trang mạng internet ở Trung Quốc rao bán "thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình".

Một xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ ở Long Tuyền tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã chế tạo một "thanh kiếm chí tôn" được đặt tên là Thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình.

Lưỡi kiếm được làm từ một loại thép đặc biệt sắc bén, vỏ kiếm được làm từ kỳ nam, một loại cực phẩm trầm hương. Trên vỏ kiếm là hình rồng chầu nhật nguyệt và chòm sao bắc đẩu với các họa tiết dát vàng nguyên chất.

Thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình.

Thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình dài 95 cm, tượng trưng cho "Cửu ngũ chí tôn", đế vương khí chất. Người chế tác nó cho biết, thanh Thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình đã được làm từ năm 2004 khi oong Bình vừa mới nhậm chức Bí thư Chiết Giang.

Long Tuyền kiếm được mệnh danh là một trong thập đại danh kiếm Trung Hoa. Thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình là do Thẩm Tân Bồi, truyền nhân đời thứ 4 của dòng kiếm Long Tuyền đúc và dùng tên ông Tập Cận Bình đặt cho nó.

Biểu tượng quyền lực đế vương chí tôn Trung Hoa, Thượng phương bảo kiếm.
Tên tuổi ông Tập Cận Bình đã trở thành món hời thương mại cho chủ xưởng kiếm Long Tuyền.
Các họa tiết tinh xảo.
Thẩm Bồi Tân rèn lưỡi kiếm.
Tất cả các công đoạn chế tạo "Thượng phương bảo kiếm Tập Cận Bình" đều được làm thủ công.
Hồng Thủy