Hoài Linh nhìn giấy đọc "đúng như lo ngại" trong lần đầu làm MC

(GDVN) - Sau những ồn ào xung quanh việc Noo Phước Thịnh ngồi ghế nóng, hay Hoài Linh sẽ ra sao trong vai trò MC, The Winner Is cũng chính thức lên sóng tập đầu tiên.
13/07/2014 08:34 TỬ VĂN

Nói về lần đầu tiên đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” của một chương trình truyền hình lớn được trực tiếp nhiều tiếng đồng hồ, danh hài Hoài Linh từng chia sẻ: “Nói đối với tôi tất nhiên không có gì khó, cái khó ở đây là ngôn từ phù hợp với ngữ cảnh. Tôi tự thấy ngôn ngữ của mình nó "nhà quê" chứ không hoa mỹ như những gì khán giả thường thấy ở những MC khác”.

Danh hài Hoài Linh đã hoàn thành xuất sắc trong vai trò MC.

Đúng như sự lo ngại trước đó, dù chưa thật sự hoàn hảo khi vẫn còn nhìn giấy khá nhiều nhưng có thể nói Hoài Linh đã hoàn thành xuất sắc vai trò MC trong lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu. Hoài Linh cũng cho biết, anh vẫn không quá “run” vì những người chơi khác đều “đá lộn sân” giống mình.

Với sự hài hước thường thấy, Hoài Linh đã biến những phút giây căng thẳng trở nên nhẹ nhàng, vui tươi hơn. 

Trong tập đầu tiên của The Winner Is mùa thứ 2, khán giả đã được thấy nhiều thí sinh là người nổi tiếng thể hiện phần thi của mình dù ca hát không hẳn là sở trường của họ.

VJ Thiên Trang, diễn viên Lan Phương, diễn viên Lã Thiên Cầm, lực sĩ Phạm Văn Mách, diễn viên Gia Bảo hay ca sĩ Trương Thế Vinh, Kyo York là 7 thí sinh của bảng người nổi tiếng 1.

VJ Thiên Trang nữ tính trong trang phục trắng cùng giọng hát đầy nội lực.

Thí sinh nữ thất bại thảm hại ở vòng thi đầu

Ở phần thi đầu tiên có sự xuất hiện của 3 thí sinh nữ và 4 thí sinh nam. Tuy nhiên, các thí sinh nam lại thắng áp đảo và giành vé vào vòng trong.

Kyo York là người dẫn đầu lượt đấu đầu tiên, tiếp đến là Trương Thế Vinh và Gia Bảo. 2 thí sinh có cùng số điểm là Lã Thiên Cầm và Phạm Văn Mách đã phải nhờ đến 101 vị giám khảo đưa ra quyết định loại 1, giữ 1.

Kết quả chung cuộc, 4 chàng trai bước tiếp vào lượt thi đấu thứ 2. 

Lan Phương phải ra về vì sự cố mất giọng đáng tiếc xảy ra với cô trước lúc lên sóng. 

Ở lượt thi đầu tiên, Kyo York mang đến 1 màn trình diễn đầy thuyết phục khi thể hiện sáng tác thuần Việt của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca khúc "Quê Nhà". Với sự lựa chọn khôn ngoan cùng giọng hát đầy nội lực, anh chàng ngoại quốc chiếm được cảm tình của 92 trên tổng số 101 vị giám khảo.

Cũng có lợi thế khi là ca sĩ chuyên nghiệp, Trương Thế Vinh về thứ 2 với 88 điểm, vị trí thứ 3 thuộc về Gia Bảo với 75 điểm và Phạm Văn Mách 62 điểm.

Kyo York giành 92 trong  tổng số 101 điểm từ các vị giám khảo.

Nhận được nhận xét thẳng thắn của giám khảo Nam Trung trong lượt thi đấu này là VJ Thiên Trang. Nam giám khảo cho rằng, cô đang hét chứ không phải đang hát, và điều đó làm khó chịu cho người nghe.

Lan Phương trong một đêm thi kém may mắn đã phải rời khỏi cuộc chơi với điểm số thấp nhất trong số 7 thí sinh tham gia vòng đấu đấu tiên. Trước đó, Lan Phương gặp vấn đề sức khỏe với thanh quản và bác sĩ đã yêu cầu không được hát.

Tuy nhiên, với mọi nỗ lực của mình, cô vẫn đứng trên sân khấu để thỏa đam mê của mình. Chung số phận với Lan Phương ở lượt đấu đầu tiên là VJ Thiên Trang và diễn viên Lã Thiên Cầm.

Ca sĩ chuyên nghiệp giành thế áp đảo

Ở phần thi thứ 2, khán giả dễ dàng nhận thấy chênh lệch khá lớn khi những nghệ sĩ không có sở trường chính là ca hát như Gia Bảo hay Phạm Văn Mách lại phải đối đầu với những ca sĩ chuyên nghiệp như Kyo York, Trương Thế Vinh.

Là một ca sĩ với kinh nghiệm nhiều năm đi hát và thường xuyên đứng trên nhiều sân khấu ca nhạc lớn, Trương Thế Vinh đã nhanh chóng “đè bẹp” đối thủ Phạm Văn Mách với tỷ chênh lệch khá cao 90 -11. Cũng một diễn biến tương tự, Kyo York có chiến thắng thuyết phục 79 - 22 trước nghệ sĩ hài Gia Bảo.

Đối đầu với Kyo York khiến Gia Bảo cảm thấy kém tự tin trong phần trình diễn.

Dù tạo được ấn tượng trong phần thi đầu tiên bằng màn giả giọng Hồng Ngọc và Đàm Vĩnh Hưng bằng ca khúc “Vùng trời bình yên”, Gia Bảo đã bị áp lực ngay sau khi biết mình sẽ đối đầu cùng Kyo bởi chàng ca sĩ Tây này vẫn chiếm nhiều ưu thế hơn với nhiều năm ca hát.

Trong lượt đấu này, giám khảo Nam Trung thẳng thắn chia sẻ rằng, Kyo York có giọng hát tốt nhưng xử lý bài chưa tốt, nhưng lựa chọn của nam giám khảo này vẫn là chàng ca sĩ Tây.

 “Right here waiting for you” không thể "cứu" Phạm Văn Mách trước một ca sĩ chuyên nghiệp như Trương Thế Vinh. 

Cùng chọn hai ca khúc tiếng anh, nhưng “Right here waiting for you” của Phạm Văn Mách đã không thuyết phục được sự bình chọn của 101 vị giám khảo. Với tổng số 22 lượt bình chọn từ giám khảo, Phạm Văn Mách đành ra về với số tiền thương lượng là 10 triệu đồng.

Có thể thấy với ca khúc “Cry me a river", Trương Thế Vinh đã chưa thật sự hoàn hảo trong phần trình diễn, nhưng vì phải lựa chọn 1 trong 2 nên anh dễ dàng giành phần thắng ở vòng thi này.

Như vậy, tập đầu tiên của The Winner Is đã kết thúc với chiến thắng áp đảo của các ca sĩ chuyên nghiệp, tập tiếp theo vẫn có sự tham gia thi thố của nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí.

Kyo York chia sẻ sau vòng thi.
TỬ VĂN