Rò khí gas tại Dung Quất, hàng nghìn dân ‘sống trong sợ hãi'

(GDVN) -Nhiều ngày qua, bao trùm lên không khí khu vực dân cư ở thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn là mùi khí gas nồng nặc.
22/09/2011 06:05 V.T
Nguyên nhân được xác định là do khí gas từ Khu Trạm chiết xuất LPG Dung Quất, thuộc Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí hóa lỏng Miền Nam (PV Gas South), bị rò rỉ. Kinh khủng nhất vào buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ 30 phút -10giờ30 phút và buổi chiều từ 14 giờ30-16 giờ30 phút. 

Khu chiết xuất gas
Người dân phải mang khẩu trang để chống mùi khí gas

"Mặc dù sáng mở mắt ra đã phải mang khẩu trang, đóng kín cửa nhưng vẫn rất ngột ngạt. Bình thường nếu lở quên tắt bếp gas vài phút đã chịu không nổi, nói gì kéo dài như mấy ngày qua", ông Võ Hữu Nhân, một người dân tại khu vực bức xúc. 

Ngoài mùi khí gas, người dân còn phải chịu đựng tiếng ồn khủng khiếp. Theo đó mỗi khi muốn nói chuyện, phải ghé sát tai nhau mới nghe được, một số người dân khác có nhà gần sát Trạm chiết xuất gas, cho biết. 

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc PV Gas South, giải thích: Do máy nén khí và 1 van an toàn trên 1 bồn chứa gas của Trạm bị hư hỏng, nên dẫn đến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, rò rỉ gas như người dân đã phản ảnh. Hiện sự cố đã khắc phục xong nên mùi khí gas rò rỉ, tiếng ồn không còn nữa. 

V.T