Báo GDVN đồng hành “Tiếp sức đến trường” với tỉnh Nghệ An

(GDVN) - Chiều ngày 13/8, đã diễn ra lễ bốc thăm Giải quần vợt cúp truyền hình Nghệ An lần thứ II, bắt đầu trong chuỗi hoạt động “Tiếp sức đến trường”.
13/08/2014 14:58 Xuân Hòa

Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đã luôn nỗ lực, quan tâm chăm lo đến lĩnh vực giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn được giữ vững và phát triển, khoảng cách giáo dục giữa miền núi và miền xuôi đang từng bước được rút ngắn.

Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của tỉnh nhà còn nghèo, nhất là ở các huyện vùng cao. Nghệ An cũng là một trong những địa phương thường xuyên phải hứng chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong khó khăn chung đó, các em nhỏ là nhóm đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất và cần được quan tâm nhất.

Chiều ngày 13/8 đã diễn ra lễ bốc thăm giải quần vợt cúp truyền hình Nghệ An với mục tiêu kêu gọi sự giúp đỡ của các cá nhân, đơn vị, tổ chức ủng hộ giúp đỡ học sinh nghèo, vùng núi Nghệ An trong chương trình tiếp sức đến trường

Năm học 2013 - 2014, Chương trình Tiếp sức đến trường do Đài PT-TH tỉnh, Sở Giáo dục- Đào tạo và Tỉnh đoàn Nghệ An phát động đã đạt được kết quả: Xây dựng 15 phòng ở bán trú tại các xã Hữu Khuông (Tương Dương), Na Ngoi (Kỳ Sơn) và Lục Dạ (Con Cuông); Hàng chục bếp ăn bán trú được trang bị đồ dùng và hơn 7200 em nhỏ nơi vùng sâu, biên giới được tặng sách vở, khăn quàng đỏ với tổng trị giá 1,26 tỷ đồng...

Với ý nghĩa nhân văn của chương trình “Tiếp sức đến trường”, UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và những tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm, giúp đỡ sách vở, đồ dùng học tập, sinh hoạt cho các em nơi vùng sâu, biên giới...; cùng góp sức xây dựng thêm những nhà ở bán trú khang trang, tiếp sức cho các em vững bước trên hành trình học tập vì ngày mai tươi sáng.

Báo Giáo dục Việt Nam là đơn vị đồng hành và bảo trợ truyền thông cho hoạt động này.

Bắt đầu cho cuộc vận động “tiếp sức đến trường” năm học 2014 – 2015,  chiều ngày 13/8 đã diễn ra lễ bốc thăm giải quần vợt cúp truyền hình Nghệ An. Thông qua giải đấu các vận động viên, các đơn vị chung sức ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo miền núi. Cũng qua đây sẽ kêu gọi các cá nhân, tổ chức , đơn vị khác ủng hộ giúp đỡ trẻ em nghèo miền núi đến trường.

Phát biểu tại cuộc vận động "tiếp sức đến trường" ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc đài PT-TH Nghệ An mong muốn các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ được nhiều hơn cho các học sinh vùng sâu, vùng xa Nghệ An

Giải năm nay có 40 đơn vị, 340 vận động viên tham gia. Nhiều đơn vị tham gia thi đấu, học hỏi, các vận động viên chung sức ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo miền núi. Giải Quần vợt Cúp truyền hình Nghệ An lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/8 tại sân CLB Khách sạn Giao tế và CLB Trường Sơn, TP.Vinh.

Mọi sự ủng hộ có thể trao tặng trực tiếp cho các trường học hoặc xin gửi về Thường trực BTC Chương trình Tiếp sức đến trường năm học 2014-2015. Địa chỉ: Đài PT-TH Nghệ An, Số 01- Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh; Điện thoại: 0383.844314; 0913.272773. Số Tài khoản: 102010000485306 Ngân hàng Công thương Bến Thuỷ, thành phố Vinh, Nghệ An

Xuân Hòa