Tạm giữ 3 người liên quan đến vụ "uống nước mía bị đánh chết"

(GDVN) - Lực lượng công an đang tạm giữ 3 người, trong đó có chủ quán nước mía, liên quan đến việc đánh chết một nam thanh niên sau khi chê nước mía...đắt.
18/08/2014 22:14 HOÀNG QUÂN

Chiều ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng), cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 người liên quan đến vụ nam thanh niên "uống nước mía bị đánh chết" là Phan Thành Luân (SN 1995, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

3 người bị tạm giữ là Nguyễn Thành Trường (SN 1983, chủ quán nước mía), Phan Minh Tuấn (SN 1990, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và Ngô Hà Công Lý (SN 1993, trú phường An Khê, quận Thanh Khê).

Chủ quán nước mía Nguyễn Thành Trường - một trong 3 người đang bị tạm giữ vì liên quan đến việc đánh chết anh Phan Thành Luân.

Điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 20 giờ ngày 17/8, anh Luân cùng bạn đi uống nước mía tại quán do Nguyễn Thành Trường làm chủ ở đường Nguyễn Tất Thành.

Ngồi uống khoảng một giờ đồng hồ, anh Luân cùng bạn đứng dậy ra về. Khi trả tiền thì có chê là nước mía dở mà đắt nên giữa anh Luân và Trường xảy ra mâu thuẫn.

Khi anh Luân và bạn đi về tới cầu bắc qua kênh Phú Lộc thì bị 3 nam thanh niên vây đánh, anh Luân bị chấn thương sọ não tử vong.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng công an quận Thanh Khê đã vào cuộc điều tra và đến rạng sáng ngày 18/8, 3 người nói trên đã bị bắt.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thi thể của anh Luân đã được gia đình đưa về quê mai táng.

HOÀNG QUÂN