Video: Rắn vẫn cắn chết đầu bếp sau 20 phút bị chặt đầu

(GDVN) - Một đầu bếp trong nhà hàng kinh doanh thịt rắn tại Trung Quốc đã qua đời do bị rắn hổ mang cắn sau khi ông đã chặt đầu nó 20 phút.
24/08/2014 09:37 Nguyễn Hươnfg

Theo Daily Mail, đầu bếp Peng Fan sống tại Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm đó dùng rắn hổ mang để chế biến một món ăn đặc biệt. 

Đầu rắn có thể vẫn hoạt động sau 1 giờ rời cơ thể. 

Tuy nhiên, khi cầm đầu rắn vứt vào thùng rác sau 20 phút chặt đứt nó, ông đã bị nó cắn. Peng đã qua đời trước khi các bác sĩ kịp mang thuốc chống nọc độc đến.

Chuyên gia về rắn Yang Hong-chang, người đã có 40 năm nghiên cứu rắn hổ mang, cho biết tất cả các loài bò sát đều có thể hoạt động đến một giờ sau khi bị mất các bộ phận cơ thể hoặc thậm chí toàn bộ cơ thể của chúng.

"Rất có thể đầu rắn vẫn còn sống và cắn vào tay Peng. Vào thời điểm con rắn bị mất đầu, nó cơ bản đã chết khi các chức năng cơ thể chấm dứt. Nhưng nó vẫn còn có một số hành động phản xạ. Điều này có nghĩa là con rắn vẫn có thể cắn và phun nọc độc sau khi bị cắt đứt đầu", ông nói. 


Yang đã làm thí nghiệm với một con rắn và cho thấy đầu và đuôi của nó vẫn cử động nhiều phút sau khi bị chặt đứt đầu. 

Rắn hổ mang Đông Dương có nhiều ở Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Lào và Myanmar. Thịt của loài rắn này được xem là một vụ thuốc quý và một món ăn ưa thích của giới nhà giàu Trung Quốc. 

Người Quảng Đông, Trung Quốc có thói quen ăn thịt rắn từ lâu. Họ có thể dùng thịt rắn chế biến thành nhiều món ăn, trong đó món canh rắn phổ biến nhất. 

Nguyễn Hươnfg