Tập Cận Bình phải hoãn thăm Pakistan do các cuộc biểu tình

(GDVN) - Trung Quốc và Pakisatn là bạn bè đã qua nhiều thử thách, 2 bên coi trọng cao độ chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Pakistan càng sớm càng tốt.
07/09/2014 13:21 Hồng Thủy
Một thủ lĩnh phe đối lập kêu gọi người biểu tình lật đổ chính phủ Pakistan hiện nay.

Bưu điện Hoa Nam ngày 7/9 đưa tin, Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến quốc gia này đã phải hoãn lại do các cuộc biểu tình chống chính phủ Islamabad.

Các nhóm chính trị đối lập tại Pakistan hôm Thứ Tư tiếp tục các cuộc đàm phán với chính phủ trong nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhưng vẫn còn bế tắc sâu sắc xung quanh yêu cầu Thủ tướng Nawaz Sharif phải từ chức.

Đàm phán diễn ra sau vụ đụng độ giữa cảnh sát với người biểu tình chống chính phủ khiến 300 người thương vong, làm tăng lo ngại về sự can thiệp của quân đội đã cai trị Pakistan hơn một nửa thế kỷ qua.

Do diễn biến của tình hình chính trị hiện nay ở Pakistan, chính phủ Trung Quốc và Pakitan đã thỏa thuận tạm hoãn thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước của ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng này, Bộ Ngoại giao Pakistan thông báo.

Cả hai nước đều nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Pakisatn là bạn bè đã qua nhiều thử thách, 2 bên coi trọng cao độ chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Pakistan càng sớm càng tốt để thúc đẩy hợp tác 2 bên cùng có lợi.

Hồng Thủy