Quang Lê "chơi ngông" 5 tỷ

(GDVN) - Trở lại quê hương lần này, ca sĩ Quang Lê sẽ tự mình đứng ra thực hiện một liveshow đặc biệt với chủ đề “Hát trên quê hương”.
23/09/2011 06:08 K.Hưng

Mặc dù có cả ê kíp đứng sau lưng để hỗ trợ và giúp Quang Lê thực hiện các khâu cần thiết để có một liveshow, nhưng anh vẫn là người chịu trách nhiệm những phần quan trọng vì lần này anh mong muốn mang đến đêm diễn duy nhất, đáng nhớ cho khán giả yêu mến mình.

Quang Lê chia sẻ: “Trong những chuyến về nước cũng có nhiều lời mời thực hiện chương trình nhưng với lần này tôi cùng một số cộng sự muốn tự mình đứng ra làm tất cả. Tôi muốn qua liveshow Hát trên quê hương, mọi người sẽ cảm nhận được suy nghĩ và tính cách của tôi một cách rõ nhất. Đặc biệt, show lần này sẽ được ghi hình để có một sản phẩm ý nghĩa tiếp theo.”


Kinh phí đầu tư cho liveshow “Hát trên quê hương” khá lớn, Quang Lê muốn thể hiện được hết các ý tưởng, thông điệp đặc biệt là chất lượng âm thanh cao nên con số lần này đã gần chạm 200.000 USD (tương đương hơn 4 tỷ đồng). Anh chia sẻ: “Biết là hiện nay dù có bán hết vé cũng sẽ lỗ nhưng tôi muốn được hát trong không gian âm nhạc đậm chất Quang Lê. Nơi các cộng sự cùng làm việc và đặc biệt là khán giả đến và nghe tôi hát. Kinh phí cũng quan trọng nhưng chất lượng còn quan trọng hơn.”

Điều đặc biệt nữa chính là khâu dàn dựng sân khấu lẫn âm nhạc và ánh sáng được Quang Lê đầu tư kĩ. Tham gia trong một đêm duy nhất nhưng sẽ có 4 người phụ trách cho 4 phần quan trọng nhất: đạo diễn ánh sáng Tal Lazzar (hiện là giáo sư trường AFI), thiết kế ánh sáng Matthew Blair, nhà sản xuất Lâm Nguyễn (sản xuất Hoa hậu người Việt hoàn cầu) và đạo diễn sân khấu Phương Lịch.

Phần âm nhạc được Quang Lê đặc biệt chú ý. Trong cấu trúc sẽ có hai phần rõ nét là những ca khúc đóng đinh với giọng hát Quang Lê như: Đập vỡ cây đàn, Thương về miền Trung, Huế tình yêu của tôi,…và những ca khúc lần đầu khán giả nghe anh hát như Quê hương ba miền, Hà Tiên, Mẹ tôi,…Đặc biệt sẽ có một vở kịch ngắn, Quang Lê tham gia nhằm gửi đến thông điệp về sự gắn kết của hai thế hệ trong âm nhạc. Bên cạnh nhân vật chính còn có sự góp mặt của nhiều giọng hát thân thiết trên con đường ca hát Quang Lê: Kỳ Duyên, Minh Tuyết... đặc biệt hai ca sĩ đàn chị là Bảo Yến và Hương Lan sẽ mang đến những tiết mục song ca thú vị.

Liveshow “Hát trên quê hương” diễn một đêm duy nhất vào ngày 15/10 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM. Đặc biệt với những khán giả khu vực Cần Thơ, Vĩnh Long và An Giang, BTC sẽ có xe đón khán giả từ các điểm này đến nhà hát thưởng thức.

K.Hưng