Làm ga tàu điện, không thể thi công 3 ca mỗi ngày

09/09/2014 14:44
VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Ông Nguyễn Xuân Tân cho biết, công trình xây dựng 5 nhà ga tại tuyến đường Nhổn – Xuân Thủy có nhiều hạng mục không thể làm liên tục trong 3 ca.

Gần đây, nhiều người dân đang sinh sống quanh đường 32, đường Hồ Tùng Mậu, đường Xuân Thủy (Hà Nội) phản  ánh về tiến độ thi công công trình 5 nhà ga của dự án đường sắt đô thị trên cao tại đây khá chậm.

Làm ga tàu điện, không thể thi công 3 ca mỗi ngày ảnh 1
Tuyến đường Nhổn - Xuân Thủy nhiều đoạn bị rào chắn để phục vụ cho việc xây dựng 5 nhà ga dự án đường sắt đô thị trên cao. Diện tích đường bị bó hẹp, lưu lượng người tham gia giao thông qua đây rất đông nên các nhà thầu cần sớm hoàn thành công việc.

Trong khi đó, nhà thầu đã rào chắn khu vực công trường khiến diện tích tuyến đường bị bó hẹp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông.

Cũng theo ý kiến của người dân, với một công trình trọng điểm như vậy, lẽ ra nhà thầu cần phải cho công nhân làm việc liên tục trong 3 ca.

“Tuy nhiên, tôi thấy nhà thầu lúc làm lúc nghỉ. Buổi tối hầu hết là không ai làm gì, như vậy thì không biết bao giờ mới xong” – ông Đông, một người dân ở phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) nói.

Về phản ánh này, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội lí giải, công trình này có nhiều bước nhà thầu không thể làm liên tục trong 3 ca.

“Giờ mới rào chắn và làm công tác mặt bằng. Người dân không phải là cơ quan giám sát hay chủ đầu tư nên nhiều khi không hiểu. Có lúc phải làm liên tục nhưng có những lúc không thể làm được như vậy” – ông Tân cho biết.

Cũng theo ông Tân, nhiều người dân khi thấy công trình vắng bóng công nhân rồi cho rằng nhà thầu bỏ bê công việc, như vậy là không đúng. Ông Tân cũng cho biết, đây là công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội nên các nhà thầu sẽ có trách nhiệm hoàn thành đúng tiến độ.

Do công trình thực hiện trên tuyến đường quan trọng, có lưu lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm, việc kéo dài thời gian thi công ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân.

Về thời gian hoàn thành công trình 5 nhà ga của dự án đường sắt đô thị trên cao, ông Nguyễn Xuân Tân cho hay, thông tin này, chiều nay (9/9) tại buổi giao ban báo chí của thành ủy Hà Nội sẽ cung cấp rõ cho báo giới.

VIẾT CƯỜNG