Đổ bồn chứa nước trường học làm 2 học sinh chết, 1 em bị thương nặng

(GDVN) - Trong khi chờ giờ vào lớp 3 học sinh của Trường tiểu học xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bị bồn nước đổ lên người làm 2 em tử vong tại chỗ.
12/09/2014 06:38 Xuân Hòa

Vụ tai nạn thương tâm trên xảy ra vào khoảng 14 giờ 15 ngày 11/9 tại Trường tiểu học xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Vào thời điểm trên trong lúc chờ giờ vào học em Nguyễn Tiến Phi (2004), em Trương Tiến Mạnh (SN 2004) và em Ngô Sỹ Hoàng (SN 2004) đều là trú tại xã Diễn Tháp, là học sinh của trường ra phía sau khu vực nhà Ban giám hiệu nhà trường chơi.

Hiện trường vụ tai nạn làm 2 em học sinh trường Tiểu học Diễn Tháp tử nạn tại chỗ

Tại đây do nhà trường đang sửa chữa một số công trình nên có 2 chiếc ghế đá được đưa ra sau tường dãy nhà Ban giám hiệu. Cùng với đó phía trên hai chiếc ghế đá có một bồn chứa nước i- nox loại khoảng 1000 lít được đặt trên một giá bằng sắt rất đơn sơ.

Trong lúc 3 em đang chơi tại đây bồn chứa nước đổ ập xuống gây ra một tiếng động lớn. Các thầy, cô giáo và học sinh nghe thấy tiếng động lớn đã chạy ra thì thấy em Phi và em Mạnh đã bị bồn nước đè chết tại chỗ. Em Hoàng bị bồn nước đè lên phần chân bị thương nặng. Ngay sau đó em Hoàng được đưa đi cấp cứu và được chẩn đoán bị gãy chân.

Theo ông Nguyễn Tiến Mạnh - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Tháp cho biết, khi xảy ra vụ sập thì ba em học sinh đang ngồi chơi ở ghế đá phía dưới bồn chứa nhiều nước. Tuy nhiên hiện chưa rõ nguyên nhân học sinh trèo lên giá đỡ bồn làm sập hay gió đẩy làm sập bồn khiến hai em học sinh chết.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân tai nạn

Ngay sau khi xảy ra ban công an xã Diễn Tháp đã bảo vệ hiện trường và báo lên Công an huyện Diễn Châu. Nhận được tin báo Công an huyện Diễn Châu cũng đã có mặt khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa