Nga bác cáo buộc hàng ngàn binh sĩ đã thiệt mạng ở Đông Ukraine

(GDVN) -Ông Lysenko tuyên bố rằng, hàng ngàn binh sĩ Nga đã thiệt mạng trên lãnh thổ Ukraine theo số liệu của tình báo nước này.
12/09/2014 07:32 Nguyễn Hường

Bộ Quốc phòng Nga hôm 11/9 đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố của chính quyền Kiev rằng hàng ngàn binh sĩ nước này đã thiệt mạng trên lãnh thổ Ukraine. 

Trước đó, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine Andriy Lysenko tuyên bố, hàng ngàn binh sĩ Nga đã thiệt mạng trên lãnh thổ Ukraine trong cuộc chiến ở miền Đông theo số liệu của tình báo nước này.

Ukraine cho rằng hàng ngàn binh sĩ Nga đã thiệt mạng trên lãnh thổ nước này. Hình minh họa.

"Ông Lysenko nên thận trọng trong các tuyên bố công khai của mình", Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Theo tướng Konashenkov, tuyên bố trên là "vô nghĩa" và đã vô tình chỉ ra hoạt động bất hợp pháp của tình báo Ukraine. 

"Giờ chúng ta đã thấy lý do sau quyết định sa thải Giám đốc Tình báo Bộ quốc phòng Ukraine hôm 9/9", đại diện của Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Konashenkov cho rằng Nga đã phát hiện ra cơ chế hoạt động của bộ máy tuyên truyền Ukraine, trong đó biến các tin tức giả mạo thành sự thật và sau đó được các phương tiện truyền thông phương Tây hàng đầu trích dẫn đăng tải lại.

Ukraine cùng với một số nước phương Tây cáo buộc Nga đang leo thang xung đột ở phía Đông và nói rằng Moscow cung cấp vũ khí cho lực lượng ly khai, rằng quân đội Nga đang trực tiếp tham gia vào các hoạt động chiến đấu ở Donbass. Nga phủ nhận các cáo buộc này.

Moscow đã nhiều lần bác bỏ bất kỳ sự tham gia nào trong cuộc xung đột Ukraine. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich ngày 11/9 cho biết, lực lượng Nga đang chiến đấu ở lưu vực sông Donets là các tình nguyện viên và họ không đại diện cho chính quyền Moscow./.

Nguyễn Hường