Nghi can Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận đánh cháu bé 14 tuổi

(GDVN) - Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, ở tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) bước đầu thừa nhận đã đánh cháu bé 14 tuổi tại khách sạn.
26/09/2014 22:10 Xuân Hòa - Xuân Đức

Ngày 26/9, Thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng Công an TP Vinh, (Nghệ An) cho biết qua khai thác sau khi bị bắt, bước đầu Nguyễn Thanh Sơn đã thừa nhận có đánh đập đánh đập bé trai khuyết tật Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, bị câm bẩm sinh, trú xã Nghi Phú, TP.Vinh).

Sau nhiều ngày lẩn trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 25/9, cơ quan điều tra TP.Vinh đã xác định được nơi Sơn đang lẩn trốn tại khối 12, phường Bến Thủy, TP.Vinh ngay sau đó đơn vị này đã cử lực lượng tổ chức vây bắt khi Sơn vừa bước từ taxi xuống. Sau khi đưa Sơn về nhà tạm giam, tổ điều tra Công an TP.Vinh đã bắt đầu lấy lời khai và xét hỏi.

Nguyễn Thanh Sơn tại cơ quan điều tra (ảnh NLĐ)

“Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Sơn thừa nhận có đánh cháu Tú nhiều lần. Nhưng cụ thể đánh như thế nào, đánh bao nhiêu lần, dùng hung khí gì và đặc biệt có xâm hại tình dục với cháu Tú hay không thì các điều tra viên phải tiếp tục tra hỏi. Thời điểm bị bắt, ông Sơn có biểu hiện đang phê thuốc, nên việc lấy lời khai phải tạm dừng chuyển sang hôm nay” - thượng tá Mai Chiến Thắng cho biết.

Thượng tá Thắng cho biết thêm, Sơn là đối tượng nghiện ma túy đá nặng, lúc mới bị bắt đối tượng này có biểu hiện không tỉnh táo. Cùng với đó việc  điều tra rất phức tạp và gặp nhiều khó khăn vì nạn nhân bị câm nên cơ quan chức năng chưa khai thác được thông tin gì. Hiện các điều tra viên đang làm việc với Sơn, mọi thông tin về vụ việc đơn vị điều tra sẽ công bố sau khi hoàn tất việc khai thác đối tượng.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 19/8 cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) đã bị hàng xóm ở trọ gần nhà là Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) đưa đi đâu không rõ. Lo lắng cho con nên anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1968, bố cháu Tú) đã tìm cách liên lạc với Sơn nhưng Sơn không nghe máy mà chỉ nhắn tin lại cho biết cháu Tú đang ở một khách sạn gần nhà và vẫn đang an toàn.

Bị Sơn giam và hành hạ nhiều ngày nên khi được phát hiện cháu Tú đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Nghệ An để điều trị

Sau đó nhiều ngày liên lạc vẫn không được và thấy có người đến chuyển đồ ở phòng trọ Sơn đi, anh Sỹ qua hỏi nhưng cũng không nhận được câu trả lời. Sau đó, anh Sỹ đã đến nhà người thân của Sơn hỏi nhưng cũng không có thông tin gì về cháu Tú. 

Ngày 13/9 anh Sỹ đã nhắn tin yêu cầu Sơn đưa cháu Tú về không sẽ trình báo với cơ quan công an. Nhận được tin báo của anh Sỹ đến ngày 16/9 Sơn đã nhắn tin cho gia đình anh Sỹ, cháu Tú đang ở khách sạn H.A., gia đình anh Sỹ lên đón cháu về. Đồng thời Sơn gọi điện cho lễ tân khách sạn H.A. hỏi dò xem gia đình anh Sỹ đã lên đón cháu Tú chưa. Thấy có dấu hiệu lạ nên lễ tân khách sạn đã lên kiểm tra phòng thấy cháu Tú bị nhốt trong phòng và có nhiều thương tích trên người. Ngay sau đó lễ tân khách sạn đã gọi điện báo cơ quan công an, đồng thời đưa cháu Tú đến bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu. 

Xuân Hòa - Xuân Đức