Nhân tố bí ẩn: Quang Đại tỏ tình với Hồ Ngọc Hà

(GDVN) - Với ca khúc Ngọc Hà, Quang Đại khiến khán giả bất ngờ khi mạnh dạn "tỏ tình" với huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà ngay trên sân khấu của Nhân tố bí ẩn.
29/09/2014 07:26 Quốc Khánh

Liveshow 7 của Nhân tố bí ẩn là một thử thách khó khăn với các thí sinh. Càng tới gần đêm chung kết, sự cạnh tranh giữa các thí sinh càng trở nên quyết liệt.

Với chủ đề Bài hát mới, các thí sinh phải trình bày 1 ca khúc mới sáng tác hoặc ít người biết đến để chứng tỏ được bản sắc riêng của mình. Sau đêm thi, 2 thí sinh sẽ phải nói lời chia tay với chương trình là Hà Vân và Thái Ngân. Việc ra về của hai thí sinh này không khiến khán giả cảm thấy bất ngờ.

Quang Đại “tỏ tình” với Hà Hồ

Có thể thấy, 7 tiết mục của top 7 trong đêm thi vừa qua đem đến cho khán giả những màu sắc rất riêng. Mặc dù các thí sinh không thể tạo nên được một bản hit cho riêng mình nhưng nó cũng để lại những ấn tượng khá tốt trong lòng người xem.

Nhóm O Plus

Nhóm O Plus với sự hỗ trợ của Trang Pháp trong ca khúc Khoảng không chơi vơi. Cô đệm đàn cho 4 chàng trai “thiên thần” biểu diễn. Mặc dù là tiết mục mở đầu nhưng O Plus không tạo được ấn tượng cho khán giả xem truyền hình.

Trong khi đó, nhóm F Band trình bày ca khúc của Phạm Toàn Thắng mang tên Quái vật không tên. Màn biểu diễn sôi động, kết hợp nhiều thể loại nhạc tạo cảm giác bị “loãng” cho người nghe. Chính điều này khiến cho F Band sau nhiều show tạo sóng đã bị rơi vào top nguy hiểm trong liveshow 7.

Nhóm F Band bất ngờ rơi vào vòng nguy hiểm

Trong khi đó, Quang Đại vẫn thể hiện sở trường của mình ở dòng nhạc trữ tình với một sáng tác của nhạc sỹ Minh Vy mang tên Ngọc Hà. Lời mở đầu của ca khúc trên đã khiến khán giả bật cười: “Tôi có người yêu tên gọi Ngọc Hà…” Lắng nghe ca khúc này, Hà Hồ tỏ ra khá thích thú Cô liên tục cười trong suốt thời gian biểu diễn của Quang Đại. Mặc dù vậy, tiết mục của Quang Đại vẫn không tạo được một cơn sóng nào trong làng nhạc Việt.

Quang Đại tỏ tình với Hà Hồ ngay trên sân khấu Nhân tố bí ẩn

Trong khi đó, Hà Vân vẫn da diết, ngập tràn cảm xúc với Quê cũ của nhạc sỹ Vũ Quốc Việt. Sự sâu lắng trong lời ca đã phần nào truyền tải được cảm xúc nhớ nhà, nhớ quê của Hà Vân. Tuy nhiên, tiết mục này lại khiến Hà Vân rơi vào vòng nguy hiểm.

Hà Vân

Trong khi đó, Thái Ngân trình bày một sáng tác trẻ của Lê Phương mang tên Rồi từ khi. Bài hát mang phong cách Hàn, nhịp điệu và lời ca khá dễ nghe và đơn giản, thiếu ấn tượng. Đặc biệt, người nghe có cảm giác “gặp người quen” trong các giai điệu của ca khúc.

Loki Bảo Long trình bày ca khúc do Thiều Bảo Trang sáng tác mang tên Bơ vơ giữa trời. Cùng với sự hỗ trợ của Thiều Bảo Trang, tiết mục của Loli đem lại sự thích thú cho khán giả xem truyền hình.

Thái Ngân
Loki Bảo Long

Thí sinh duy nhất trong đội của Hà Hồ không khiến người xem bất ngờ khi tiếp tục vào top 5. Càng ngày, Giang Hồng Ngọc càng giống Hà Hồ cả về trang phục và phong cách biểu diễn. Trong liveshow này, cô trình bày 1 sáng tác do fan hâm mộ gửi tặng mang tên Con sẽ sống vì mẹ. Tiết mục có khá nhiều cảm xúc khiến người xem xúc động.

Mr Đàm “dọa” Hà Hồ, Hồ Quỳnh Hương

Kết thúc 7 phần thi, ba cái tên rơi vòng vòng nguy hiểm là Thái Ngân, Hà Vân và F Band.

Sau 4 lần lọt top nguy hiểm, ở lần này, Thái Ngân trở thành người đầu tiên ra về khi nhận được lượng bình chọn thấp nhất. Hà Vân và F Band phải bước vào phòng sing-off để chọn 1 thí sinh đi tiếp.

Giang Hồng Ngọc ngày càng giống phong các Hà Hồ

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra khá lo lắng khi học trò của mình lọt top nguy hiểm. Anh liên tục “vận động”, thậm chí dọa nạt Hồ Ngọc Hà và Hồ Quỳnh Hương rằng nếu không bỏ phiếu cho Hà Vân, “đội quân” của anh sẽ “bao vây” xe của 2 người đẹp khi chương trình kết thúc.

Top 5 của Nhân tố bí ẩn không gây bất ngờ
Tuy nhiên, Hà Hồ vẫn lựa chọn F Band khiến cho “số phận” của thí sinh phụ thuộc vào tin nhắn bình chọn của khán giả. Với lượng bình chọn ít hơn, Hà Vân chính thức nói lời chia tay với Nhân tố bí ẩn.

Như vậy, sau liveshow 7, trừ 2 nhóm nhạc của Dương Khắc Linh, mỗi đội còn lại 1 thí sinh trong top 5. Và, nếu như đúng “kịch bản” thì đêm thi tiếp theo sẽ có 1 nhóm nhạc phải chia tay với chương trình trước đêm chung kết. 

Quốc Khánh