Quyền Linh James Bond và trận chiến bất tận với cơn buồn ngủ

(GDVN) - “Buồn gì tôi cũng gạt bỏ được để giải quyết công việc. Có mỗi chuyện buồn ngủ là không biết phải làm sao”, Quyền Linh chia sẻ.
01/10/2014 09:34 Quỳnh Anh

Với lịch làm việc dày đặc, Quyền Linh James Bond thường xuyên bị những cơn buồn ngủ hành hạ. Thế nhưng anh vẫn luôn cố gắng giữ sự tỉnh táo, luôn “Wake-up”  để làm việc thật tốt, cũng như chăm nom cho gia đình.

Nửa đêm giặt quần áo cho vợ con là chuyện bình thường

Vật lộn với những cơn buồn ngủ là thế, nhưng Quyền Linh vẫn không quên trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình.

Cũng vì lẽ đó mà sau mỗi đêm diễn, có hôm đến tận 1, 2 giờ sáng, dù hai mắt đã dính lại với nhau, Quyền Linh vẫn cố gắng xắn tay vào giúp vợ, “nửa đêm giặt quần áo cho vợ con là chuyện bình thường!”. Thế nhưng có những hôm anh ngủ luôn trong phòng phơi đồ.

Một lần khác, Quyền Linh cố gắng dậy thật sớm chuẩn bị bữa sáng cho vợ kèm lời nhắn: “Anh vừa làm vừa ngủ gật đấy. Không biết bà xã có ăn được không”, rồi lại chui vào giường ngủ tiếp. Kết quả của tô mì là anh đã bỏ nhầm hạt nêm thành đường, khiến vợ phải vừa cười vừa thương cho sự thiếu ngủ của chồng.

Trận chiến bất tận với giấc ngủ

Nếu như James Bond của Hollywood phải trải qua các cuộc chiến tàn khốc thì ở đây, anh chàng James Bond phiên bản Việt Quyền Linh cũng phải “chiến đấu” với cuộc sống hằng ngày.

Vốn là người ham công tiếc việc, Quyền Linh cứ “vắt chân” mà chạy show mỗi ngày. Với cường độ làm việc cao, cuộc chiến càng trở nên khốc liệt hơn khi tâm trí không đủ “Wake-up”. Nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra với anh trong cuộc sống gia đình lẫn trong công việc như ngủ ngon lành trên ghế đợi show, mắt nhắm mắt mở đến nhầm trường quay hay những tấm ảnh khó đỡ khi Quyền Linh ngủ mọi tư thế mà bạn bè đã “chộp” được.

“Buồn gì tôi cũng gạt bỏ được để giải quyết công việc. Có mỗi chuyện buồn ngủ là không biết phải làm sao”, Quyền Linh chia sẻ.


Mỗi ngày phải luôn tỉnh!
 
Quyền Linh cho rằng với cuộc sống tất bật thế này, quan trọng hơn hết chính là sự tỉnh táo. Nếu không “đấu tranh” cho sự tỉnh táo, rất dễ lâm vào tình trạng mệt mỏi kéo dài từ ngày này sang ngày khác, ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất lẫn tinh thần. Nên tốt hơn hết là hãy đón đầu nó, luôn bắt đầu mỗi ngày thật tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Người nghệ sĩ đa di năng này cũng chia sẻ: cà phê chính là “cứu tinh” của đời anh. Thói quen của anh dạo gần đây là uống  một ly Wake-Up café đen đá đậm hương đắng vị mỗi sáng. Hương thơm cực đỉnh giúp anh tỉnh tức thì, để Quyền Linh luôn xuất hiện thật vui nhộn, hài hước trước khán giả của mình.    

Quỳnh Anh