Trung Quốc bắt người phụ nữ giả mạo là công chúa nhà Thanh đi lừa đảo

(GDVN) - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một phụ nữ 48 tuổi mạo danh công chúa nhà Thanh để lừa đảo.
21/10/2014 14:13 Nguyễn Hường

Tờ Lenta của Nga ngày 21/10 đưa tin, người phụ nữ không được tiết lộ danh tính đã sử dụng những tập đô la và vàng miếng để thuyết phục những ai hoài nghi về nguồn gốc của mình. Tuy nhiên, số đô la và vàng miếng này sau đó được xác định là đồ giả.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ công chúa giả mạo. 

Người phụ nữ trên tuyên bố rằng bà là hậu duệ của nhà Thanh và yêu cầu giúp đỡ để đòi lại kho báu của gia đình đang được lưu giữ trong 8 phòng trưng bày ở tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên. Kho báu này có tổng giá trị khoảng 175 tỷ tệ, tương đương với khoảng 29 tỷ USD. 

Người phụ nữ này hứa hẹn sẽ bù đắp gấp 4 lần số tiền mọi người ban đầu bỏ ra để giúp đỡ bà lúc đầu làm chi phí để đòi lại kho báu.

Công chúa giả mạo trong một năm rưỡi đã lừa của những người tin vào câu chuyện bịa của bà ta gần 6 triệu tệ (934.000 USD). Vụ việc chỉ vỡ lở khi các nhà đầu tư chờ dài cổ nhưng không thấy lợi nhuận đâu nên quyết định bắt người phụ nữ trên làm con tin rồi báo cảnh sát.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra vụ việc chỉ là một trò lừa đảo.

Nhà Thanh cai trị Trung Quốc từ năm 1636 đến năm 1912 khi bị lật đổ trong cách mạng Tân Hợi. Hoàng tử cuối cùng của nhà Thanh đã kết hôn 5 lần nhưng không có con./.

Nguyễn Hường