Clip thêm bằng chứng thịt thối đã được đem nấu ăn cho học sinh

(GDVN) - Chúng tôi cung cấp thêm clip độc quyền của phóng viên GDVN cho thấy thịt thối đã được dùng để nấu ăn, không phải là trả lại như chủ cơ sở Phú Thành Quốc nói.
30/10/2014 07:02 Thế Phú

Nhà trường không thể vô can

Hình tại trường tiểu học Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức sau khi xảy ra sự việc rất nhiều phụ huynh đã đón con về nhà ăn trưa.

Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các thông tin có liên quan đến “bữa ăn thịt thối” được sản xuất bởi Công ty Phú Thành Quốc (phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), hàng loạt phụ huynh học sinh đang có con em đang học tại trường tiểu học Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) đã không ngừng bày tỏ ý kiến.

Mình hiệu trưởng mê tín dị đoan, cả trường phải… rút kinh nghiệm

(GDVN) - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề GTVT TW 2 không chỉ lập 2 miếu thờ mà còn để vợ (thuộc cấp) lập 02 ban thờ ngay trong phòng làm việc.

Chị Võ Thị Nguyệt Minh – một phụ huynh học sinh (phường Linh Tây, quận Thủ Đức) của trường tiểu học Hiệp Bình Chánh bức xúc: Trước đây, con chị cũng đã từng về nhà phản ánh về chất lượng bữa ăn tại trường khó nuốt nổi, nhưng chị Hồng không tin.

“Ngay sau khi thông tin về chất lượng bữa ăn không đảm bảo vệ sinh được đăng tải trên báo chí, tôi thật sư bàng hoàng, và đã nhanh chóng đến trường đón con, tạm thời không còn cho con tôi học bán trú nữa” – chị Hồng cho biết.

Ông Trần Văn Đông – một phụ huynh khác (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) đến đón người cháu ruột của mình đang học tại trường tiểu học Hiệp Bình Chánh đánh giá: Đây là một tội ác. 

Tác hại của những bữa ăn cho các cháu tiểu học không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể không phát hiện được ngay, nhưng có thể nó sẽ ngấm dần vào cơ thể của các cháu, và tương lai thì nó mới phát ra, chẳng thể ai biết được trước được điều gì.

Nhiều phụ huynh có con em đang học tại trường tiểu học Hiệp Bình Chánh đang
hoang mang, lo lắng về chất lượng bữa ăn bán trú (ảnh: H.L)

Nhiều phụ huynh khác khi được phóng viên hỏi đều có chung một suy nghĩ: Hoảng hồn với những hình ảnh thực tế đối với chất lượng của bữa ăn mà hàng ngày các cháu học sinh đang ăn vào buổi trưa.

Các phụ huynh đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, điều tra, xác minh sự việc và sớm có hình thức xử lý thích đáng đối với các sai phạm (nếu có) của Công ty Phú Thành Quốc, nơi hàng ngày cung cấp khoảng 800 suất ăn công nghiệp cho học sinh trường Hiệp Bình Chánh và Trung học cơ sở Linh Đông.

Từ khi sự việc được đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam, những ngày vừa qua, không ngày nào, phụ huynh đến 2 ngôi trường nói trên để đưa đón con em đã không bàn tán xôn xao về những sự việc kinh hoàng này.

Chủ Công ty Phú Thành Quốc trần tình không đúng sự thật

Tại buổi làm việc với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 27/10, ông Dương Trường Thành – Giám đốc Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc đã khẳng định: những miếng thịt heo với các dấu hiệu đã bị hư, thối, bệnh…là đang chờ để trả lại cho nhà cung cấp, chứ không bao giờ đưa vào để chế biến bữa ăn cho các cháu học sinh.

Thêm bằng chứng chủ công ty Phú Thành Quốc nói sai sự thật, thịt thối đã được đem chế biến thành thức ăn cho trẻ tiểu học

Tuy nhiên, trong những hình ảnh, video clip mới nhất mà chúng tôi có được, qua cuộc trò chuyện giữa những nhân viên của Phú Thành Quốc chứng tỏ, số thịt heo có các dấu hiệu như đã nói ở trên là rất nhiều.

Trong khi đang cắt một miếng thịt heo lớn thành những miếng nhỏ, nữ nhân viên nói với người đồng nghiệp nam rằng, số thịt heo này là thịt heo đông lạnh (không phải thịt heo tươi – để trong tủ đông). Số thịt heo bị hư là nhiều miếng, và chính người nữ nhân viên này được quản lý khuyên chỗ nào bị hư thì cắt bỏ đi.

Liệu những miếng thịt heo như vậy có được đưa vào chế biến bữa ăn cho học sinh
hay không vẫn chưa có lời đáp.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngay sau khi phát hiện sự việc nói trên, hai trường tiểu học Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh) và trung học cơ sở Linh Đông (phường Linh Đông, cùng ở quận Thủ Đức, TP.HCM) đã tạm thời ngưng nhận các suất ăn công nghiệp từ Phú Thành Quốc trong vòng 1 tuần.

Bà Phạm Thị Nghĩa – Hiệu trưởng trường tiểu học Hiệp Bình Chánh bày tỏ: Trước mắt, trường sẽ gặp nhiều khó khăn khi không trực tiếp được đi kiểm tra, giám sát việc tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm của các doanh nghiệp.

Hình tại trường tiểu học Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức sau khi xảy ra sự việc rất nhiều phụ huynh đã đón con về nhà ăn trưa.

Trước mắt, để đảm bảo vệ sinh cho các suất ăn trưa của các học sinh bán trú, trường tiểu học Hiệp Bình Chánh đã quyết định đặt hàng để siêu thị Coopmart nấu. Trong tương lai, ban lãnh đạo nhà trường sẽ sớm họp để quyết định các giải pháp tiếp theo.

Thế Phú