Video mô phỏng khả năng đối phó tên lửa Đông Phong 21 Trung Quốc

(GDVN) - Tên lửa Đông Phong 21D của TQ được xem là loại tên lửa đạn đạo chống hạm (đàu đạn thông thường) đầu tiên trên thế giới với tầm bắn khoảng 1.700 km.
07/11/2014 10:40 Bình Nguyên

Trung tuần tháng 3/2012, lần đầu tiên quân đội Mỹ tỏ thái độ lo ngại về khả năng của tên lửa đạn đạo Đông Phong 21, loại vũ khí được truyền thông TQ cho là sát thủ tàu sân bay bay của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trong môt tuyên bố cùng thời điểm của mình, Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ, Tư lệnh các chiến dịch hải quân của Mỹ đã nói với các phóng viên rằng quân đội Mỹ có nhiều cách đẩ có thể đánh chặn tên lửa Đông Phong 21 D của Trung Quốc.

Quân đội Hoa Kỳ tự tin rằng nếu có ý định tấn công các hạm đội tàu sân bay của Hoa Kỳ thì các tên lửa Đông Phong 21D sẽ bị đánh chặn trước khi có thể gây hại cho tài sản của Hải quân Mỹ. Biện pháp phòng thủ của Mỹ có nhiều nhưng cơ bản nó dựa trên hai khả năng đánh chặn bằng tên lửa và gây nhiễu đánh lừa mục tiêu tên lửa.

Tên lửa Đông Phong 21D của TQ được xem là loại tên lửa đạn đạo chống hạm (đàu đạn thông thường) đầu tiên trên thế giới với tầm bắn khoảng 1.700 km. Loại tên lửa này có thể bắn đi từ các thiết bị phóng bố trí trên đất liền.

Bình Nguyên