3 đối tượng trong vụ đấu súng kinh hoàng tại Nghệ An đã bị bắt

(GDVN) - Theo lời khai ban đầu của 3 đối tượng thì nguyên nhân dẫn đến vụ xả súng là do mâu thuẫn cá nhân trong giới giang hồ từ trước đó.
08/11/2014 07:46 Xuân Hòa

Chiều 7/11, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 3 đối tượng trong vụ nổ súng tại số nhà 56, đường Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP.Vinh) vào đêm 4/11 làm 1 người chết 2 người bị thương. 

Các đối tượng vừa bị bắt giữ gồm: Nghi phạm chính Nguyễn Xuân Nam (SN 1978, trú tại khối 3, phường Bến Thủy, TP Vinh), biệt danh “Nam Trường”. Hai đồng phạm khác là Trần Quốc Đạt (SN 1993, trú tại xóm Tân Hùng, xã Hưng Lộc, TP.Vinh) và Hoàng Văn Mạnh (SN 1990, trú tại xóm 12, xã Hưng Lộc, TP.Vinh).

Nguyễn Xuân Nam hay còn gọi là "Nam Trường" được xác định là nghi can chính trong vụ xả súng đêm 11/4 (ảnh QL) 

Qua kết quả điều tra ban đầu thì cả 3 nghi phạm trên đều là những đối tượng đã đi trên xe ô tô bốn chỗ ngồi đến nhà nạn nhân. Theo đó, nguyên nhân xảy ra vụ xả súng là vì trước đó giữa anh Trần Anh Tuấn (SN 1973, trú tại nhà số 56, đường Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP.Vinh) và “Nam Trường” có mâu thuẫn cá nhân với nhau. 20 giờ ngày 4/11 Nam cùng một số đàn em đến nhà anh Tuấn để nói chuyện.

Sau một hồi nói chuyện giữa “Nam Trường” và anh Tuấn xảy ra cãi vã với nhau nên Nam đã rút khẩu súng K54 trong người ra nhắm vào anh Tuấn. Tuy nhiên, anh Tuấn đã kịp thời phát hiện nên nhanh chóng lấy tay chụp khẩu súng trên tay “Nam Trường”. 

Trong lúc hai bên đang giằng nhau khẩu súng thì súng nổ, bắn chết chị Trần Thị Thu Hằng (SN 1982, vợ anh Tuấn).

Còn Trần Quốc Đạt ...

Sau khi gây án cả 3 đối tượng trên đã nhanh chóng ra xe bỏ chạy. Tuy nhiên, trước lúc bỏ chạy một đối tượng trong nhóm “Nam Trường” còn lấy súng dùng đạn hoa cải bắn về hướng ngôi nhà của anh Tuấn để uy hiếp. Viên đạn hoa cải các đối tượng bắn ra đi lạc đã làm anh Đặng Văn Chung (SN 1990) và chị Đinh Thị Chung (SN 1990) là công nhân Công ty TNHH một thành viên môi trường Nghệ An làm việc gần đó bị thương. 

Anh Chung bị đạn bắn găm vào tay sau khi được phẫu thuật lấy đạn ra đã được xuất viện ngay trong đêm. Riêng chị Chung bị đạn lạc bắn găm vào ổ bụng làm thủng dạ dày, gan… hiện đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. 

... và Hoàng Văn Mạnh là đồng phạm trong vụ xả súng đêm 11/4 (ảnh QL)

Ngoài việc bắt ba đối tượng trên cơ quan điều tra cũng đã thu giữ một khẩu súng K54 và bốn viên đạn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Xuân Hòa