Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GDVN) - Hội nghị đã chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn người tiêu dùng về quyền và trách nhiệm của họ, nâng cao kiến thức về tiêu dùng...
21/11/2014 13:51 Nguyên Thảo

Ngày 14/11/2014, tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Tư vấn sử dụng sữa chua Vinamilk đã thu hút hơn 500 đại biểu, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa tham dự.

Hội nghị đã chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn người tiêu dùng về quyền và trách nhiệm của họ, nâng cao kiến thức về tiêu dùng, tổ chức và giúp đỡ người tiêu dùng tự bảo vệ quyền lợi của mình; phổ biến tổng quan về Luật, những quy định chung, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng, những hành vi bị cấm.

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Giám Đốc Kinh Doanh Miền Trung II chia sẻ với người tiêu dùng các thông tin về công ty.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã giới thiệu các loại sản phẩm dinh dưỡng sữa chua của Vinamilk tốt cho người tiêu dùng, trình bày về quy trình sản xuất an toàn, cách bảo quản và sử dụng, đồng thời tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã hướng dẫn người tiêu dùng nên xem rõ xuất xứ, hóa đơn hàng hóa trước khi mua hàng, nếu gặp hàng nhái, hàng kém chất lượng, nên báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất, hoặc phản ánh đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được tư vấn hỗ trợ.

Hiện nay, việc tuyên truyền về quyền lợi người tiêu dùng được tập trung chuyên sâu tới từng ngành hàng thiết yếu với đời sống dân sinh, vì vậy, các hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật như hội nghị lần này là rất cần thiết, đạt hiệu quả cao và nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng cũng như các tổ chức xã hội.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã tư vấn cho người tiêu dùng Khánh Hòa vấn đề “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua.

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Nguyên Phó Giám Đốc Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn cho người tiêu dùng vấn đề “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết: Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lợi khuẩn Probiotics có trong sữa chua là những vi sinh vật sống được dùng với liều lượng phù hợp sẽ có ảnh hưởng tốt cho sức khoẻ của cơ thể. Lợi khuẩn Probiotics  có lợi ích: Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ và điều trị rối loạn đường ruột; Sản sinh ra các chất ngăn chặn vi khuẩn. Làm giảm số lượng vi khuẩn. Tác động đến chuyển hoá vi khuẩn và sản xuất độc tố của vi khuẩn. Ngăn cản vị trí cạnh tranh kết dính vi khuẩn trên bề mặt ruột. Cạnh tranh dưỡng chất. Làm mất độc tố trên niêm mạc ruột. Kích thích và tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa chua đã giới thiệu đến người tiêu dùng các thông tin về công ty và các sản phẩm sữa chua của công ty.

Bà Lê Thị Thanh Nga – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua, Công ty Vinamilk  chia sẻ với người tiêu dùng về cách bảo quản sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Theo bà Lê Thị Thanh Nga – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua, Công ty Vinamilk: “Điểm mạnh của các sản phẩm sữa chua Vinamilk là có dây chuyền công nghệ khép kín theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế  ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP; Xử lý nhiệt thanh trùng loại bỏ vi khuẩn và giữ nguyên dưỡng chất; Công nghệ lên men Lactic  tự nhiên; Không  sử dụng chất bảo quản; Bổ sung lợi khuẩn Probiotics (dòng sản phẩm Probi, Susu). Tuy nhiên, Bà Lê Thị Thanh Nga cũng khuyến cáo, để sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng, người tiêu dùng cần giữ lạnh  4-6 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối và tiêu thụ.

Người tiêu dùng Khánh Hòa tìm hiểu thông tin về các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk.

Lợi ích của sữa chua với sức khỏe:

1.    Chứa nhiều các Vitamin
2.    Khôi phục sức khoẻ nhanh hơn
3.    Giúp giảm kích thước vòng eo
4.    Chứa nhiều Canxi và vitamin D
5.    Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp
6.    Chữa cảm lạnh
7.    Bảo vệ răng miệng
8.    Sữa chua chưa tiệt trùng tốt hơn cho sức khỏe.
9.    Là thực phẩm giàu Protein
10.  Có nhiều vi khuẩn có ích tốt cho đường ruột

Nguyên Thảo