Cửa hàng quần áo Bắc Kinh treo biển cấm người Trung Quốc

(GDVN) - Cửa hàng đã phải đền một khách nước ngoài 5000 USD tuần trước vì bị một khách hàng Trung Quốc móc trộm ví khi họ đang xem quần áo trong tiệm.
27/11/2014 15:41 Hồng Thủy
Cửa hàng quần áo Bắc Kinh được cho là treo biển cấm người Trung Quốc.

South China Morning Post ngày 27/11 đưa tin, một cửa hàng bán quần áo ở Bắc Kinh đã gây sốc bằng cách treo biển cấm người Trung Quốc vào mua vì cửa hàng này đã "quá khó chịu".

Tấm biển viết trên miếng giấy nguệch ngoạc rằng "Người Trung Quốc cấm vào, trừ nhân viên" đã xuất hiện trên cửa của cửa hàng thời trang này khoảng 1 tuần trước đây, tờ Thanh niên Bắc Kinh đưa tin sau khi có phản ánh của người dân.

"Chúng tôi treo biển không phải vì hạ thấp người Trung Quốc chúng ta, nhưng thực sự một số khách hàng Trung Quốc quả thực khiến chúng tôi rất khó chịu", một nhân viên cửa hàng nói với tờ Thanh niên Bắc Kinh và cho biết, cửa hàng này chủ yếu bán buôn và bán cho người nước ngoài.

Nhân viên này cho biết, cửa hàng đã phải đền một khách nước ngoài 5000 USD tuần trước vì bị một khách hàng Trung Quốc móc trộm ví khi họ đang xem quần áo trong tiệm. Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy kẻ "2 ngón" là một người Trung Quốc.

"Với lại phụ nữ Trung Quốc thường đòi thử rất nhiều quần áo nhưng cuối cùng chẳng mua gì", nhân viên bán hàng nói. Thông báo cấm khách hàng Trung Quốc cũng còn nhằm ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh ăn cắp thiết kế của họ.

Tuy nhiên cộng đồng mạng Trung Quốc không đồng ý với những lời giải thích này. Họ nhắc lại một sự việc tương tự từ thời Trung Quốc bị nước ngoài đô hộ khi biết biển "Cấm người Trung Quốc và chó vào công viên Hoàng Phố" năm 1890.

Luật sư Lý hiến Đông từ đại học Khoa học chính trị và Luật Trung Quốc nói với tờ Thanh niên Bắc Kinh, Trung Quốc không có điều luật nào cấm phân biệt chủng tộc nên hành vi của cửa hàng thời trang này không phạm pháp, mặc dù nó kỳ thị chính dân tộc mình.

Hồng Thủy