Hình ảnh hiếm hoi thời huy hoàng của ca sĩ Bảo Yến

(GDVN) - Khi xem lại những hình ảnh từ những ngày mới vào nghề cũng như một thời hoàng kim của mình, ca sĩ Bảo Yến đã rất xúc động...
29/11/2014 13:00 TỬ VĂN
Hình ảnh ca sĩ Bảo Yến năm 26 tuổi, khi mới bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp.
Quê gốc ở Quảng Trị, sinh ra ở xứ Huế, lớn lên ở miền Tây và thành danh tại Sài Gòn, Bảo Yến mang trong mình sự đa dạng vùng miền và thể hiện điều ấy hoàn hảo trong các bài hát. 
Nhiều thế hệ khán giả đã lớn lên cùng tiếng hát của Bảo Yến...
Giọng nữ trầm hiếm hoi với âm sắc đẹp và khả năng xử lý ca khúc vô cùng tinh tế giúp Bảo Yến ghi dấu ấn mạnh với hầu hết những bản nhạc được chị thể hiện.
Trong sự nghiệp ca hát lừng lẫy của mình, Bảo Yến từng được rất nhiều nhạc sĩ ưu ái chọn là người đầu tiên thể hiện các ca khúc của họ hoặc các nhà sản xuất mời thu âm những bài hát còn mới tinh. 
Nhiều bài hát sau này rất nổi tiếng, trở thành hit cho nhiều ca sĩ khác, đều đã từng được Bảo Yến thu âm...
Bằng giọng hát hết sức đặc biệt, ca sĩ Bảo Yến có thể hát hay và thành công hầu hết các thể loại âm nhạc thịnh hành.

Chị kể mình bắt đầu đi hát từ năm 15 tuổi nhưng chính thức bước vào ca hát chuyên nghiệp là năm 25 tuổi. Những năm đó, chị liên tục nhận các show ở nhiều tỉnh, thành và các phòng trà trong thành phố. Việc đi lại lúc đó rất khó khăn vì phương tiện đi lại không có nhiều. Có show ở tận Vũng Tàu, chị phải chạy xe máy xuống đó để biểu diễn…

Dù là thế hệ ca sĩ thành danh thời bấy giờ, nhưng ca sĩ Bảo Yến cũng phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả để có thể khẳng định tên tuổi mình trong lòng khán giả hâm mộ.
Ở thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, ca sĩ Bảo Yến từng tạo ra những cơn sốt bằng những bài hát và hình ảnh của mình khi xuất hiện trước công chúng, bên cạnh chị còn là biểu tượng lớn về thời trang.
Năm 35 tuổi, ca sĩ Bảo Yến bắt đầu sống khép kín và hạn chế xuất hiện ở các tụ điểm ca hát, chị chấp nhận cuộc sống hiện tại và theo học kinh Phật. 
Liveshow Dấu ấn diễn ra vào ngày 06/12 sắp tới có thể coi là liveshow lớn, duy nhất và cuối cùng trong suốt sự nghiệp ca hát của chị. Ca sĩ Bảo Yến quyết định sau liveshow này chị sẽ ít tham gia ca hát và chọn mốc 60 tuổi để giải nghệ.
TỬ VĂN