Con trai Tổng thống Ukraine tiết lộ thời gian tham chiến ở miền Đông

(GDVN) - Alexei cho biết, tình hình trong tiểu đoàn của anh rất căng thẳng, hoạt động quân sự ở miền Đông rất ác liệt.
29/11/2014 15:20 Nguyễn Hường

Thông tấn RIA Novosit hôm 29/11 cho biết, con trai Tổng thống Ukraine vừa tiết lộ những thông tin chi tiết về nhiệm vụ của mình ở khu vực xung đột trong miền Đông Ukraine.

Alexei Poroshenko, con trai Tổng thống Petro Poroshenko, đã gia nhập tiểu đoàn súng cối chiến đấu ở Kramatorsk.

Một bức hình hiếm hoi của Alexei Poroshenko. 

Tuy nhiên, vì sự an toàn của mọi người, Alexei đã đổi họ thành Anisenko khi gia nhập tiểu đoàn. 

Alexei cho biết, tình hình trong tiểu đoàn của anh rất căng thẳng, hoạt động quân sự ở miền Đông rất ác liệt, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết. 

"Tôi không phải là một người lính chuyên nghiệp, tôi cũng không phải là kẻ thích phiêu lưu. Tôi tham gia đơn vị súng cối... Chúng tôi ở đó, bắn và giúp đỡ người khác đang chiến đấu cho chúng tôi", Alexei Poroshenko nói với kênh truyền hình "1 + 1" của Ukriane.

Trong tháng 8, có thông tin cho rằng Alexei đã bí mật gia nhập quân đội. Sau đó, Tổng thống Poroshenko xác nhận rằng con trai ông đã tình nguyện gia nhập một đơn vị pháo binh. 

RIA Novosti hôm 5/11 cho biết, Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine đã xác nhận thông tin Alexei Poroshenko trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội. 

Alexei Poroshenko từng là Phó Lãnh sự phụ trách các vấn đề kinh tế tại Tổng lãnh sự quán Ukraine ở Thượng Hải, Phó tổng giám đốc công ty thực phẩm gia đình, Phó Chủ tịch Hội đồng khu vực Vinnytsia. Anh đã kết hôn và có 3 người con./.
  

Nguyễn Hường