15 người chết trong tấn công bạo lực ở Tân Cương

(GDVN) - 11 kẻ tấn công được trang bị thuốc nổ, dao và rìu đã bị cảnh sát Trung Quốc bắn chết ngay tại hiện trường.
30/11/2014 07:02 Hồng Thủy
Cảnh sát Trung Quốc phong tỏa hiện trường vụ tấn công.

South China Morning Post ngày 30/11 đưa tin, ít nhất 4 người vô tội đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương sau khi một nhóm khủng bố tấn công bằng dao xông vào chém những người xung quanh và ném chất nổ vào một đám đông trên đường phố đông đúc ở Shache, Tân Cương đầy bất ổn hôm Thứ Sáu.

11 kẻ tấn công được trang bị thuốc nổ, dao và rìu đã bị cảnh sát Trung Quốc bắn chết ngay tại hiện trường, Tân Hoa Xã cho biết. Tất cả những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc.

Cảnh sát không cho biết chi tết về những kẻ khủng bố thuộc dân tộc nào, vụ tấn công xảy ra lúc 11 giờ 30 phút ở Shache huyện Kashgar. Shache là một trong những địa phương đông dân nhất ở Tân Cương với 860 ngàn người, 96% trong số họ là người dân tộc thiểu số, theo một báo cáo năm 2012 của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Khu vực này đã chứng kiến một loạt các cuộc tấn công trong những tháng gần đây. Trong tháng 7, 37 thường dân và 59 kẻ khủng bố đã thiệt mạng, 13 người khác bị thương trong một cuộc tấn công chết người vào một đồn cảnh sát và trụ sở chính quyền ở Shache.

Hai ngày sau cuộc tấn công đẫm máu này, Jume Tahir, lãnh tụ tinh thần Hồi giáo do chính phủ Trung Quốc chỉ định phụ trách đền thờ Hồi giáo lớn nhất khu vực đã bị thủ tiêu ngay trong khi cầu nguyện buổi sáng.

Hồng Thủy