Người đàn ông thử nghiệm uống 10 lon Cocacola/ngày để cảnh báo dư luận

(GDVN) - Để chứng minh những tác động xấu của đồ uống có gas, một người đàn ông Mỹ đã thực hiện ý tưởng táo bạo: uống 10 lon coca mỗi ngày liên tục trong 1 tháng.
03/12/2014 11:03 Phạm Ngà

George Prior – 50 tuổi, đến từ  Los Angeles (Mỹ) đã tự đặt mình vào một thử thách vô cùng mạo hiểm với nước có ga để thấy tác dụng của lượng đường trong loại đồ uống phổ biến nhất thế giới.

Kết quả, chỉ trong 30 ngày, George từ 1 người đàn ông tự hào về vóc dáng khỏe mạnh và cơ bắp đã biến dạng với cái bụng khổng lồ và cơ thể phình ra xấu xí.

Ảnh (Mirror)

Sau cuộc thử nghiệm kì lạ này, anh lên tiếng: "Tôi kêu gọi mọi người nghiêm túc kiểm soát lượng đường trong khẩu phần ăn của mình mỗi ngày. Mọi người cần phải nhận thức được các tác hại thực sự và nguy hiểm của đường đến sức khỏe của họ”.

“Sự thay đổi đáng kể nhất chính là trong lượng cơ thể của tôi. Tôi đã tăng 12kg chỉ trong vòng 1 tháng.

Và dường như khi uống coca, tôi lại càng cảm thấy thèm chúng hơn cũng như các loại nước có đường khác. Chính vì tiêu thụ quá nhiều đường, huyết áp của tôi tăng từ 129/77 lên 145/96”,  George cho biết.

Trong suốt tháng thử nghiệm, George đã cố gắng chuẩn bị chế độ ăn uống khỏe mạnh bình thường với thịt và trứng nhưng anh cảm thấy rất khó khăn khi ăn chúng.

Điều này được lí giải là do đường trong coca khiến anh luôn cảm thấy đầy bụng và no trong suốt bữa trưa và bữa tối.

Ảnh (Mirror)

Kết thúc 1 tháng uống coca, George nói rằng anh không muốn trải nghiệm điều này thêm bất cứ lần nào nữa bởi anh cảm thấy sợ hãi với vóc dáng và cân nặng của mình ngay lúc này.

“Việc uống quá nhiều coca cũng khiến tôi gặp phải những rắc rối nho nhỏ hàng ngày. Tôi luôn phải vào nhà vệ sinh rất nhiều lần, và đối mặt với căn phòng lộn xộn với la liệt vỏ lon”.

Sau khi ngừng uống coca, anh đã giảm được 2,5 kg trong 4 ngày đầu tiên.

Ảnh (Mirror)

Anh nói: “Trẻ em không nên uống coca và cả những loại nước trái cây đóng hộp. Thực tế các bậc cha mẹ không thể kiểm chứng rằng những loại nước này có phải “tự nhiên”, “hữu cơ” thật hay không.  Đó là đường,.. và thực sự không tốt với trẻ nhỏ”.

Nhiều người ngày nay mắc phải bệnh tim và tiểu đường, tuy nhiên họ cần ý thức được rằng có thể tự giúp mình bằng cách giảm lượng đường trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Anh cho rằng Chính phủ nên có những hành động thiết thực để khuyến cáo trực tiếp đến các tập đoàn sản xuất đồ uống trong nước và trên toàn thế giới.

Phạm Ngà