Công nghệ mới điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm

(GDVN) - Đâu đó trên đất nước Việt Nam, vẫn còn nhiều chị em phải cay đắng cắt bỏ tử cung của mình khi chưa biết đến phương pháp tiên tiến như Fus-MRI.
13/12/2014 12:00 Bình Nguyên
Thiết bị Fus-MRI

Là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, u xơ tử cung gây ra cho người bệnh nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm sinh lý, đe dọa hạnh phúc gia đình.

Từ thực tế đó, các nhà nghiên cứu Mỹ và Israel đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm hội tụ dưới hướng dẫn của cộng hưởng từ (Fus-MRI).

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ hiện đại này đã được Bộ y tế cho phép Phòng khám Đa khoa Quốc tế Bảo Sơn phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đưa vào điều trị cho bệnh nhân u xơ tử cung.

Đâu đó trên đất nước Việt Nam, vẫn còn nhiều chị em phải cay đắng cắt bỏ tử cung của mình khi chưa biết đến phương pháp tiên tiến như Fus-MRI.

Tập hợp những tính năng ưu việt, không xâm lấn, trả lại toàn vẹn cơ thể người bệnh sau điều trị, Fus-MRI ra đời đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân và đem đến niềm hi vọng làm mẹ cho những chị em hiếm muộn vì u xơ tử cung.

Trao đổi với báo chí, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc (Chuyên gia tư vấn công nghệ Fus-MRI) đã đề cập đến thực trạng bệnh u xơ tử cung và những thành công ban đầu của thiết bị Fus-MRI trong điều trị u xơ tử cung ở Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, chi phí cho một ca điều trị u xơ tử cung dùng công nghệ Fus-MRI khoảng 35 triệu VNĐ, bệnh nhân có thể đến khám và xin tư vấn trước khi quyết định có điều trị hay không.

Bình Nguyên