Techcombank "bơm" 2.000 tỷ đồng cho Vietnam Airlines mua máy bay

(GDVN) - Techcombank sẽ cấp tín dụng ngắn hạn 1.000 tỷ VNĐ và tài trợ trung hạn đặt cọc mua máy bay trị giá 42 triệu USD cho Vietnam Airlines.
17/12/2014 10:48 Cao Nguyên

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Tehcombank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết 02 hợp đồng Tín dụng với giá trị lên tới gần 2.000 tỷ đồng, đánh dấu sự gắn kết hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên. Sự kiện này là bước tiếp nối sau khi Techombank chính thức trở thành cổ đông lớn của Tổng công ty Hàng không Việt Nam sau đợt mở bán IPO tháng 11/2014 vừa qua.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Tehcombank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết 02 hợp đồng Tín dụng với giá trị lên tới gần 2.000 tỷ đồng...

Với hợp đồng này, Techcombank sẽ cấp tín dụng ngắn hạn 1.000 tỷ VNĐ và tài trợ trung hạn đặt cọc mua máy bay trị giá 42 triệu USD cho Vietnam Airlines.

Ông Đỗ Tuấn Anh - quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: “Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Techcombank và Vietnam Airlines đã và đang trở nên gắn bó thân thiết. Hợp đồng tín dụng ký kết giữa Techcombank và Vietnam Airlines là một trong các hoạt động trọng điểm, tạo nền tảng cho các hoạt động chung trong tương lai, sâu sắc và chặt chẽ hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua sự kiện, sự hợp tác của hai bên ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững”.

Cao Nguyên