Ảnh: IS chặt tay ăn trộm, đóng đinh gián điệp của chính quyền Assad

(GDVN) - Chặt tay, đóng đinh là những hình phạt mà IS áp dụng để trừng trị những người phạm tội trộm cắp, làm gián điệp.
20/12/2014 19:38 Nguyễn Hường

Chặt tay, đóng đinh là những hình phạt mà IS áp dụng để trừng trị những người phạm tội trộm cắp, làm gián điệp cho chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad tại những khu vực chúng kiểm soát ở Syria.

Kẻ cắp bị trừng phạt bằng cách chặt tay. 

Theo Daily Mail ngày 19/12, lực lượng khủng bố IS đã tổ chức chặt tay một người đàn ông trước dân chúng hôm 18/12 tại thành phố al-Bad trong tỉnh Aleppo. Kẻ trộm bị chặt tay trước mặt mọi người và được băng bó vết thương ở ngay hiện trường.

Hình phạt kinh hoàng này diễn ra vài giờ sau một hình phạt đáng sợ khác khi những kẻ khủng bố đóng đinh một người đàn ông bị cáo buộc làm gián điệp cho chính quyền Assad. Người đàn ông bị trừng phạt thú nhận rằng anh đã cài một số thiết bị theo dõi gần tòa nhà chiến lược của IS ở Aleppo. 

Người đàn ông bị cáo buộc là gián điệp bị đóng đinh giữa phố. 

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả các hình phạt mà IS đang sử dụng để gieo rắc nỗi kinh hoàng trên khắp Syria và Iraq tại những nơi mà chúng chiếm đóng. Trước đó, IS từng cho công bố hình ảnh trừng phạt ba người đàn ông bằng roi da ở nơi công cộng vì bị bắt gặp uống rượu vang ở tỉnh Kirkuk của Iraq.

Tổ chức khủng bố IS cũng công bố ảnh treo ba người đàn ông Iraq mình đầy máu trên hàng rào sắt ở một con phố và bỏ họ lại cho đến chết vì tội hiếp dâm. Một người đàn ông ở Iraq gần đây cũng bị IS kết tội chết bằng cách bị ném từ trên nóc tòa nhà ba tầng xuống đất vì là người đồng tính. 

"Kẻ trộm" được đưa lên bục trừng phạt. 
Cả người lớn và trẻ em đều phải chứng kiến những cảnh tượng bạo lực. 
Người dân Aleppo xem IS xử kẻ trộm. 
Các dụng cụ được chuẩn bị sẵn sàng để xử lý kẻ trộm. 
Bàn tay của kẻ trộm được băng bó sau khi "thi hành án". 
Ba người đàn ông bị đánh công khai giữa phố vì uống rượu. 
IS dùng luật Sharia hà khắc để duy trì trật tự tại những nơi chúng cai trị.
Nguyễn Hường