Putin: Học thuyết quân sự của Nga chỉ mang tính phòng thủ

(GDVN) - Tuyên bố của ông Putin được đưa ra tại cuộc họp với các tướng lĩnh chóp bu trong Bộ Quốc phòng Nga.
20/12/2014 19:38 Bình Nguyên

Truyền thông quốc tế đưa tin cho biết, ngày 19/12/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng học thuyết quân sự của nước này "vẫn hoàn toàn mang tính phòng thủ" là chính.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga cũng đã đưa ra nhận định cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương/NATO đang gia tăng hoạt động ở miền Đông Ukraine và khu vực gần biên giới phía Tây của nước Nga.
 
Tuyên bố của ông Putin được đưa ra tại cuộc họp với các tướng lĩnh chóp bu trong Bộ Quốc phòng Nga.

"Chúng ta sẽ bảo vệ an ninh một cách thống nhất và kiên quyết. Nỗ lực tăng cường sự ổn định quốc tế, ủng hộ tính an ninh công bằng cho tất cả các quốc gia và dân tộc". - Tổng thống Nga nói.
 
Lãnh đạo cao nhất của nước Nga đồng thời khẳng định rằng nước này sẽ tiếp tục chương trình hiện đại hóa quân đội đầy tham vọng, đặc biệt tập trung vào các lực lượng hạt nhân chiến lược.
 
Theo ông Putin, các lực lượng hạt nhân của Nga là nhân tố chính giúp duy trì trạng thái cân bằng toàn cầu và ngăn ngừa khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Nga.
 
Tổng thống Putin cũng cho hay quân đội Nga sẽ tiếp nhận 50 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới trong năm 2015, nhiều hơn so với những năm trước đó.

Bình Nguyên