TT Medvedev phê duyệt đơn từ chức của Bộ trưởng Tài chính

(GDVN) - Ông Alexei Kudrin, người có một số bất đồng với Tổng thống Medvedev đã từ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính hôm 26/9.
27/09/2011 07:08 Nguyễn Hường (Theo Rian, Vietnam+)

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký phê duyệt đơn xin từ chức của ông Kudrin - phát ngôn viên Tổng thống Nga cho biết. 

Ông Alexei Kudrin

Trước đó, vào đầu ngày thứ 2, ông Medvedev đã lên tiếng yêu cầu ông Kudrin từ chức, sau khi ông này lên tiếng tuyên bố về việc ông từ chối phục vụ trong chính quyền mới dự kiến do Tổng thống Medvedev lãnh đạo ở nhiệm kỳ tới sau khi ông Medvedev đổi chỗ cho Thủ tướng đương nhiệm Vladimir Putin.

Phát biểu tại cuộc họp các quan chức ở thành phố miền Trung Volgograd, Tổng thống Medvedev giận dữ và lạnh lùng nói: "Những tuyên bố như vậy có lẽ không thích hợp... và không thể thanh minh. Nếu Alexei Leonidovich (Kurdin) bất đồng với đường lối của Tổng thống, thì chỉ còn cách duy nhất là từ chức. Đây là đề nghị của tôi đối với ông."

Từng nổi tiếng là "người bảo vệ" sự ổn định của nền kinh tế Nga trong 11 năm đảm nhận chức bộ trưởng tài chính, ông Kudrin hôm 25/9 tuyên bố tại thủ đô Washington rằng ông sẽ "từ chối" phục vụ trong chính quyền do Tổng thống Medvedev lãnh đạo do bất đồng với ông Medvedev về một số chính sách kinh tế, đặc biệt là chi tiêu quốc phòng.

Nguyễn Hường (Theo Rian, Vietnam+)