Indonesia mở tìm kiếm gần đảo Bangka, nơi người dân nghe thấy tiếng nổ

29/12/2014 15:02
Nguyễn Hường
(GDVN) - Một số cư dân sống trên đảo Bangka nói rằng họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn gần biển Java vào thời điểm chiếc máy bay của AirAsia mất tích.

Lực lượng cứu hộ Indonesia đang tiến hành xác minh lời của một số cư dân sống trên đảo Bangka, những người nói rằng họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn gần biển Java vào thời điểm chiếc máy bay của AirAsia mất tích.

Lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục tìm kiếm vào ngày 29/12.
Lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục tìm kiếm vào ngày 29/12.

Theo trang tin Detik.com dẫn lời người đứng đầu lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia Jeffrey Andriani cho biết, họ đã gửi một tàu tìm kiếm đến khu vực người dân nghe thấy tiếng nổ gần đảo Bangka và dự kiến chính quyền địa phương sẽ gửi thêm 11 tàu đến hỗ trợ thêm.

Trước đó, Không quân Indonesia cho biết đã tiến hành tìm kiếm gần đảo Belitung với sự tham gia của 2 máy bay, 3 trực thăng, 8 tàu cứu hộ. Hải quân Singapore cũng đã gửi 2 tàu và 2 máy bay vận tải đến khu vực này hỗ trợ Indonesia.

Úc, Canada, Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia cũng đã lên tiếng cho biết sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ cần thiết giúp các nhà chức trách Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích từ sáng ngày 28/12.

Tờ Channel News Asia hôm 29/12 cho biết, một chính trị gia cấp cao của đảng Phát triển Liên Hợp ở Indonesia đổ lỗi cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nước này Ignasius Jonan về sự cố của chuyến bay mang mã hiệu QZ8501, cáo buộc ông đã để ngành công nghiệp hàng không của Indonesia coi nhẹ các tiêu chuẩn an toàn.

Trong khi đó, chi nhánh của AirAsia tại Indonesia đã lên kế hoạch bỏ chuyến bay mang mã hiệu QZ8501 ra khỏi dịch vụ của mình. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của các nhà chức trách Indonesia.

Cho tới thời điểm này đã hơn 1 ngày mất tích, nhưng vẫn chưa thể tìm thấy dấu hiệu nào của chiếc Airbus A320. Singapore đã gửi máy định vị đèn tín hiệu dưới nước tới Indonesia để hỗ trợ tìm kiếm sau khi có các dự đoán cho rằng nó có thể đã rơi xuống biển./.

Nguyễn Hường