Một cách ứng xử kỳ quặc của Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến

(GDVN) - Mặc dù các thành viên Ban Giám hiệu có mặt đầy đủ trong trường, nhưng bảo vệ trường ‘kinh dị’ Nguyễn Hữu Tiến lại thông báo với phóng viên là tất cả đã đi họp.
05/01/2015 14:45 Thế Phú

Tiếp tục phản ánh về những sai phạm có hệ thống xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM), ban biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được đơn khiếu nại của thầy Nguyễn Minh Cường (giáo viên môn Công nghệ, trường THPT Nguyễn Hữu Tiến) về việc bị Hiệu trưởng của trường – cô Đào Thị Kim Nhi vô cớ không xếp lớp dạy của anh trong học kỳ 2.

Cụ thể, trong phản ánh của mình, thầy Nguyễn Minh Cường đã nêu: Là giáo viên dạy bộ môn Công nghệ tại trường Nguyễn Hữu Tiến từ năm 2005 theo quyết định phân công nhiệm vụ của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, công việc của thầy Cường diễn ra từ thời gian đó cho đến nay vẫn bình thường.

Đơn khiếu nại của thầy Nguyễn Minh Cường gửi báo Giáo dục Việt Nam.

Cho dù cách đây 2 năm, thầy Cường đã làm kiểm điểm, viết tường trình nhắc nhở (xếp loại thi đua B), do bỏ tiết dạy nhiều vì hoàn cảnh gia đình, nhưng đến đầu học kỳ 2 năm học này (bắt đầu từ 29/12/2014), thầy Cường bất ngờ không được xếp lớp dạy như mọi giáo viên khác trong trường nữa.

Thay vào đó, cô Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi đã tự ý ký hợp đồng với giáo viên trường khác, về dạy thay thế chỗ của thầy Cường tại trường Nguyễn Hữu Tiến. Trong khi đó, thầy Nguyễn Minh Cường hoàn toàn không có nhận bất cứ quyết định nghỉ việc nào của Sở Giáo dục và Đào tạo, và ngay cả chính bản thân thầy Cường cũng không có đơn xin nghỉ việc. Cho tới nay (năm học này), thầy Cường cũng không bị kỷ luật vì vi phạm bất cứ quy định nào.

Giờ ra về của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Hành động này của cô Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi đã làm cho các giáo viên của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến rất bức xúc, do một giáo viên không được xếp lớp dạy học mà không có lý do chính đáng. Thầy Nguyễn Minh Cường khẳng định: Việc làm của Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến rõ ràng là rất chuyên quyền, vô nguyên tắc đối với một công chức Nhà nước, cụ thể là đối với một Hiệu trưởng đã được Nhà nước và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM bổ nhiệm.

Cuối cùng, thầy Nguyễn Minh Cường đề nghị báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào cuộc, xác minh, làm rõ những vấn đề mà giáo viên này nêu ra, nhằm trả lại danh dự cho cá nhân, giữ vững kỷ cương, pháp luật của Nhà nước.

Nhằm xác minh những vấn đề mà thầy Nguyễn Minh Cường nêu lên, sáng ngày 5/1, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến để đăng ký làm việc với Hiệu trưởng – cô Đào Thị Kim Nhi.

Tuy nhiên, bảo vệ của trường (tên là An) đã nói với phóng viên là toàn bộ các thành viên trong Ban Giám hiệu đã đi họp đầu năm trên Sở Giáo dục và Đào tạo. Điều đáng nói, sau đó vài phút, chính mắt phóng viên đã thấy đầy đủ các thành viên của Ban Giám hiệu (thầy và cô Hiệu phó) bước từ trong trường ra về (gần 11h sáng).

Bức xúc với cách trả lới thiếu trung thực của bảo vệ, phóng viên đã đến chất vấn việc này với bảo vệ, thì bảo vệ tỏ ra rất lúng túng, và nói: Đây là sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, bảo vệ chỉ biết truyền đạt lại và thực hiện.

Cô Đào Thị Kim Nhi - Hiệu trưởng đang đứng nói chuyện với một giám thị trong trường.

Ngay sau giờ tan học của trường Nguyễn Hữu Tiến, cũng chính phóng viên đã ghi lại được cảnh cô Đào Thị Kim Nhi đứng trong trường nói chuyện với giám thị. Ngoài ra, nhiều giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Tiến cũng xác nhận, sáng 5/1, các thành viên của ban giám hiệu trường đều có mặt đầy đủ tại trường, chào cờ và sinh hoạt đầu tuần như bình thường với giáo viên, học sinh.

Như vậy, có thể thấy, trong khi phóng viên đã rất nỗ lực, thiện chí để đi tìm hiểu, xác minh sự việc mà các giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Tiến phản ánh, việc trốn tránh làm việc với báo giới bằng cách ra lệnh cho bảo vệ nói những việc không sự thật, rõ ràng là những việc làm kỳ quặc của người đứng đầu một trường học.

Thế Phú