Trần Ngọc Lan Khuê đăng quang Hoa khôi áo dài: Nhan sắc Việt sẽ tỏa sáng?

(GDVN) - Giải ba siêu mẫu Việt Nam 2013 Trần Ngọc Lan Khuê đã trở thành chủ nhân chiếc vương miện trị giá 1 tỷ đồng của cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam.
06/01/2015 09:42 Quốc Khánh

Với mục đích tìm ra đại diện của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Hoa khôi áo dài Việt Nam lần đầu tiên tổ chức nhưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông cũng như khán giả trong cả nước.

Sự góp mặt của Hoa hậu Thế giới 2011 Ivian Sarcos trong vai trò giám khảo khách mời đã đem đến cho cuộc thi một không khí mới. Hoa hậu thế giới chia sẻ: "Nếu bạn có phong cách sống văn hóa thì điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn hướng tới những lẽ sống cao cả thì thế giới này sẽ ngày một tốt đẹp hơn". Đặc biệt, sự góp mặt của các ca sỹ hàng đầu Việt Nam như Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Uyên Linh, Hồ Ngọc Hà đã đem đến không khí sôi động nhưng không kém phần sang trọng cho cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam.

Phần thi áo tắm của thí sinh Hoa khôi áo dài Việt Nam.
Phần dự thi trang phục dạ hội

Trần Ngọc Lan Khuê là ứng viên dự thi Miss World 2015

Từ đầu cuộc thi, Trần Ngọc Lan Khuê vẫn được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi này. Trong đêm chung kết, sự tự tin và ứng xử thông minh đã giúp Lan Khuê giành chiến thắng một cách khá thuyết phục. 

Lan Khuê trong giây phút đăng quang
Thời khắc đăng quang của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Bên trái là Á khôi 1 Thúy Vân, bên phải là Á khôi 2 Lệ Quyên
Trước đó, Lan Khuê vẫn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi.
Phần dự thi trang phục áo tắm của Lan Khuê trong đêm chung kết.

Với chiến thắng này, Trần Ngọc Lan Khuê nhận được giải thưởng trị giá 1,1 tỷ đồng và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2015. Ngoài ra, hai Á khôi là Thúy Vân và Nguyễn Thị Lệ Quyên cũng có cơ hội tham dự "Hoa hậu Quốc tế" và "Hoa hậu Siêu quốc gia". Việc top 3 của Hoa khôi áo dài Việt Nam sẽ được tham dự 3 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều trong suốt thời gian dài vừa qua. 

Phần thi ứng xử

Kết quả được công bố trong đêm chung kết được xem là thỏa đáng và đúng như như đánh giá của khán giả cũng như giới chuyên môn bởi trước đó, cả Lan Khuê, Thúy Vân và Lệ Quyên đều được đánh giá là những ứng viên nổi bật và liên tục có thành tích dẫn đầu tại cuộc thi.

Á khôi Lệ Quyên
Á khôi 1 Thúy Vân

Liệu sắc đẹp Việt Nam có tỏa sáng?

Đêm chung kết Hoa khôi áo dài Việt Nam đã tìm ra được 3 gương mặt xuất sắc nhất của mình. Đồng thời, đây cũng là đại diện của Việt Nam tham dự 3 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới được tổ chức năm 2015 là Hoa hậu thế giới, "Hoa hậu Quốc tế" và "Hoa hậu Siêu quốc gia".

Nhiều người cho rằng, ba gương mặt được đánh giá cao nhất của Hoa khôi áo dài Việt Nam xứng đáng tham dự các cuộc thi kể trên. Với sự năng động, trẻ trung, thông minh, họ sẽ đem đến những giải thưởng quan trọng cho Việt Nam, góp phần cải thiện vị trí của Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp quốc tế.

Thanh Tuyền giành giải khán giả được yêu thích nhất

Tuy nhiên, để biến niềm hi vọng đó trở thành hiện thực, cả ba người đẹp cũng như công ty độc quyền cử người đẹp dự thi các cuộc thi sắc đẹp kể trên phải vượt qua một chặng đường dài. Và câu hỏi: người đẹp Việt sẽ làm được gì trên đấu trường sắc đẹp quốc tế vẫn còn chưa thể có câu trả lời.  

Quốc Khánh