Bí thư Nam Kinh quan hệ bất chính với mỹ nữ rồi "dâng" cho Chu Vĩnh Khang

(GDVN) - Một biên tập viên truyền hình nổi tiếng và có ngoại hình ưa nhìn đã "lên giường" với Dương Vệ Trạch, sau đó Trạch đem mỹ nhân này "dâng" cho Chu Vĩnh Khang.
07/01/2015 09:41 Hồng Thủy
Ông Dương Vệ  Trạch, Bí thư Nam Kinh vừa bị bắt hôm 4/1 được cho là đã dùng mỹ nữ hối lộ Chu Vĩnh Khang, nhưng đã tranh thủ "lên giường" trước khi "dâng" người đẹp cho quan thày.

Đa Chiều ngày 6/1 đưa tin, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 4/1 tuyên bố, ông Dương Vệ Trạch, ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Giang Tô kiêm Bí thư Nam Kinh bị điều tra "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng". Truyền thông Trung Quốc cho biết, Dương Vệ Trạch năm nay 52 tuổi, lên Bí thư Nam Kinh từ năm 2011. Đáng chú ý, 3 quan chức cấp phó của ông Trạch đều đã bị điều tra trước đó.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, thời kỳ Dương Vệ Trạch còn làm Bí thư thành phố Vô Tích là quê Chu Vĩnh Khang, Trạch đã "phạm sai lầm" và phải chạy đến nhờ vả đến Trưởng ban Chính pháp trung ương. Từ tháng 9 năm ngoái truyền thông người Hoa hải ngoại đã nhận định Dương Vệ Trạch là vây cánh của Chu Vĩnh Khang, từng "dâng" mỹ nữ cho ông Khang.

Một biên tập viên truyền hình nổi tiếng và có ngoại hình ưa nhìn đã "lên giường" với Dương Vệ Trạch, sau đó Trạch đem mỹ nhân này "dâng" cho Chu Vĩnh Khang, Đa Chiều cho biết. Ngoài ra, anh chị em ruột của Chu Vĩnh Khang cùng con trai Chu Bân đều được Dương Vệ Trạch dành cho những lợi ích không nhỏ.

Chỉ riêng Chu Bân, Dương Vệ Trạch đã ưu ái dành cho một dự án xây dựng cơ bản trị giá 500 triệu nhân dân tệ trong khi bản thân Trạch sở hữu một công ty trị giá khoảng 2 tỉ nhân dân tệ (1 nhân dân tệ tương đương 0,161 USD).

Mặc dù tin đồn Dương Vệ Trạch bị bắt đã lan truyền khắp Nam Kinh, nhưng cũng giống như các "con hổ lớn" trước đó, Dương Vệ Trạch công khai xuất hiện nơi công cộng để bác bỏ tin đồn. 3 ngày trước khi bị bắt Dương Vệ Trạch vẫn bắn phát súng hiệu khai mạc hoạt động chạy marathon mừng năm mới ở Nam Kinh.

Cũng giống như Lệnh Kế Hoạch biết mình sắp bị bắt vẫn cố lấy lòng Tập Cận Bình, trong bài phát biểu sau buổi lễ mừng năm mới 2015, Dương Vệ Trạch hai lần cảm ơn ông Tập Cận Bình đã không quên Nam Kinh, 2 lần ông Bình về thăm được Dương Vệ Trạch ca ngợi là đã "động viên toàn dân Nam Kinh".

Hồng Thủy