Thưởng tết Nguyên Đán cao nhất là 457 triệu đồng/người ở TP.Hồ Chí Minh

(GDVN) - Mức thưởng cao nhất (457 triệu đồng) tết Nguyên Đán 2015 tại TP.HCM thuộc về một doanh nghiệp tư nhân trong khu chế xuất – khu công nghiệp.
08/01/2015 15:50 Thế Quân

Chiều ngày 8/1, Sở Lao Động Thương binh và Xã hội TP.HCM đã có báo cáo nhanh về tình hình lương năm 2014, thưởng tết Nguyên Đán 2015 của các doanh nghiệp, đơn vị, công ty đóng trên địa bàn.

Theo báo cáo này, qua nắm thông tin của khoảng 900 doanh nghiệp trên địa bàn, mức thưởng tết Nguyên Đán Ất Mùi năm nay thuộc về một doanh nghiệp tư nhân, không có vốn đóng góp của Nhà nước đang nằm trên địa bàn các khu chế xuất – khu công nghiệp TP.HCM. Mức thưởng này là 457 triệu đồng/người.

Mức thưởng tết cao nhất ở TP.HCM là 457 triệu đồng/người (ảnh có tính minh họa)

Mức thấp nhất trong khu vực này được công bố là sẽ thưởng 2,86 triệu đồng, tính bình quân là 4,7 triệu đồng/người.

Đối với khối các doanh nghiệp Nhà nước, mức thưởng tết cao nhất là 303,5 triệu đồng/người, tăng hơn khoảng 3 triệu đồng so với năm ngoái. Trong khi đó, mức thưởng cao nhất đối với Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu có mức thưởng cao nhất là 70 triệu đồng/người.

Về tiền lương, năm 2014 thì mức lương cao nhất được ghi nhận là 735 triệu đồng/người/tháng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài, hoạt động bên ngoài khu chế xuất – khu công nghiệp, còn bên trong khu chế xuất – khu công nghiệp thì chỉ ghi nhận mức lương cao nhất là 546 triệu đồng/người/tháng, thuộc về một doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp có vốn đóng góp của Nhà nước thì chỉ ghi nhận mức lương cao nhất là 127 triệu đồng/người/tháng.

Thế Quân