Con trai Giang Trạch Dân thôi làm Viện trưởng "vì lý do tuổi tác"

(GDVN) - Giang Miên Hằng nói rằng ông rời ghế Viện trưởng là để hỗ trợ nỗ lực cải tổ bộ máy.
09/01/2015 08:56 Hồng Thủy
Giang Miên Hằng.

South China Morning Post ngày 9/1 đưa tin, Giang Miên Hằng, con trai cả của ông Giang Trạch Dân đã không còn là Viện trưởng Viện Khoa học Thượng Hải vì lý do tuổi tác. Ông Hằng năm nay 63 tuổi sẽ được thay thế bởi một nhà vật lý 55 tuổi, Viện Khoa học Thượng hải thông báo.

Việc bổ nhiệm Viện trưởng mới đã được thực hiện trong cuộc họp nội bộ hôm Thứ Ba. Trong bài phát biểu trước khi rời nhiệm sở, Giang Miên Hằng nói rằng ông rời ghế Viện trưởng là để hỗ trợ nỗ lực cải tổ bộ máy và kêu gọi ban lãnh đạo mới của viện tiếp tục ủng hộ đại học Công nghệ Thượng Hải được thành lập bởi viện này và chính quyền thành phố.

Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ liệu Giang Miên Hằng có tiếp tục làm Hiệu trưởng đại học Công nghệ Thượng Hải hay không. Vị trí này ông Hằng mới được bổ nhiệm hồi tháng Hai năm ngoái 2014.

Tuổi nghỉ hưu cho một quan chức ở cấp bậc của Giang Miên Hằng tương đương với Thứ trưởng thường là 60. Giang Miên Hằng có bằng Tiến sĩ kỹ thuật điện của đại học Drexel Hoa Kỳ, làm việc tại Viện Khoa học Thượng Hải kể từ khi về nước năm 1993. Ông trở thành Phó Viện trưởng một năm sau đó và lên Viện trưởng năm 2005.

Hồng Thủy