Yêu cầu buộc thôi việc 20 cán bộ ngành y dùng bằng giả

(GDVN) - Sở Y tế Thanh Hóa đã phát hiện và yêu cầu buộc thôi việc đối với 20 cán bộ, nhân viên sử dụng bằng giả trên địa bàn tỉnh.
15/01/2015 13:51 Lê Phương

Ngày 15/1, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Sở này đã có văn bản gửi các đơn vị có cán bộ y tế sử dụng bằng giả trên địa bàn toàn tỉnh phải buộc thôi việc đối với những người này, đồng thời thu hồi bằng giả bàn giao lại cho cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa có 2 cán bộ y tế sử dụng bằng giả. Ảnh Lê Phương

Trước đó, trong quá trình thanh, kiểm tra, Sở Y tế Thanh Hóa đã phát hiện có 20 trường hợp các cán bộ nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh sử dụng bằng giả trong quá trình công tác. Bao gồm, 18 trường hợp dùng bằng chuyên môn giả và 2 trường hợp sửa chữa bằng y sỹ.

Trong đó, các loại bằng được làm giả bao gồm: 3 bằng cao đẳng điều dưỡng, 1 trung học điều dưỡng, 4 dược sỹ trung học, 7 y sỹ, 1 cao đẳng tin học, 1 trung cấp tin học, 1 bằng kỹ thuật viên xét nghiệm trung học. Trong số các cán bộ nhân viên y tế sử dụng bằng giả có 2 người làm việc trong Bệnh viện TP.Thanh Hóa, số còn lại làm việc trong các BVĐK tuyến huyện.

Lê Phương