Bé gái thoát nạn kỳ diệu vì được cha che chở

(GDVN) - Khi vụ tai nạn xảy ra, em được bố ôm trong lòng nên thoát nạn, nhưng bố em thì mãi mãi không về...
25/01/2015 08:19 LÊ PHƯƠNG

Vụ tai nạn xảy ra chiều 24/1 khiến 9 người chết tại chỗ. Các nạn nhân còn sống sót nhanh chóng được đưa tới các cơ sở y tế để cấp cứu.

Cháu Đường Thị Phương Anh (SN 2003, trú tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), nạn nhân của vụ tai nạn hiện đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân đã tỉnh táo, có thể giao tiếp với mọi người.

Sau khi biết tin người thân trong gia đình gặp nạn trong vụ tai nạn giao thông, Phương Anh vô cùng hoảng hốt: “Trước khi xảy ra tai nạn, gia đình cháu đang trên đường từ nhà ra Hà Nội đi đám cưới chị gái. Vì cháu bị say xe nên ngồi trong lòng bố cháu (anh Đường Văn Trung đã tử vong). Lúc xảy ra tai nạn cháu ngủ không biết gì. Khi tỉnh dậy mới biết mình nằm trong bệnh viện”.

Ông Lê Văn Duyên – Giám đốc Bệnh viện huyện Như Xuân cho biết, cháu Phương Anh nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, gãy xương cẳng chân, tinh thần hoảng loạn. Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện cháu đã tỉnh dậy, các vết thương đã được cầm máu.

Nạn nhân này được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân cùng với 6 nạn nhân khác. Sau khi sơ cứu, các bác sĩ tại đây đã chuyển 5 người bị thương nặng xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Riêng cháu Phương Anh là nạn nhân nhỏ tuổi nhất bị thương nhưng chưa nguy hiểm đến tính mạng nên được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân.

Cháu Phương Anh hiện đã tỉnh táo và giao tiếp được với mọi người (ảnh: LÊ PHƯƠNG)

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, ông Lại Văn Cần (SN 1962) trú tại huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tài xế xe tải mang BKS 29H - 7506 trong vụ tai nạn kể lại: “Tôi nhớ lúc đó, xe tôi chở mía đi rất chậm. Đến đoạn đường qua xã Xuân Quỳ thì gặp xe du lịch lao rất nhanh. Tôi điều khiển xe vào bên đường và cho xe dừng lại nhưng chiếc xe du lịch này vẫn cố tình lao vào xe tôi. Đến lúc tỉnh dậy mới biết mình đang nằm trong bệnh viện”.

Còn lại, 3 nạn nhân khác gồm ông Nguyễn Đình Kháng (47 tuổi) ở xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ bị chấn thương sọ não nặng, đa chấn thương nặng; chị Trần Thị Thúy Phương (25 tuổi) ở thị trấn Anh Sơn bị chấn thương sọ não và đa chấn thương nặng; Nguyễn Thị Trợ (43 tuổi) ở xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn bị đa chấn thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

LÊ PHƯƠNG