Không dọn tuyết trước nhà, Ngoại trưởng Mỹ bị phạt 50 USD

(GDVN) - Tờ Politico ngày 29/1 đưa tin cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bị thành phố Boston phạt 50 USD vì không dọn tuyết trước hiên nhà.
31/01/2015 06:50 Nguyễn Hường

Chính quyền thành phố Boston đã gửi phiếu phạt tới nhà Ngoại trưởng Kerry hôm 29/1, sau khi nhận được khiếu nại của người dân về việc tuyết trước hiên nhà của ông vẫn chưa được dọn theo quy định của thành phố.

Khiếu nại đã được đăng tải hôm 28/1 trên trang web Citizens Connect, một trang web được thành phố Boston thành lập để người dân có thể phản ánh các khiếu nại của họ.

Ảnh chụp tuyết vẫn phủ trắng hiên nhà ông Kerry ở Boston khiến ông bị phạt 50 USD.

Khiếu nại được đăng kèm với bức ảnh chụp phía trước ngôi nhà của ông Kerry đầy tuyết trắng ở số 19 Louisburg Square trong khu phố Beacon Hill của Boston. Đây là nơi ông Kerry cùng gia đình sống từ năm 1995.

Phiếu phạt được gửi tới nhà ông Kerry vào thời điểm Ngoại trưởng đang tham gia các cuộc họp của Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng ở Washington DC. Theo quy định của thành phố Boston, không dọn tuyết và băng trước hiên nhà mình sẽ bị phạt 50 USD một ngày.

Theo giải thích của thư ký báo chí của ông Kerry, Glen Johnson, ông Kerry đã không thể dọn tuyết trước hiên nhà vì bận thăm Ả Rập Saudi. Tuy nhiên, ông Kerry sẵn sàng nộp tiền phạt và vỉa hè nhà Ngoại trưởng đã được dọn dẹp ngay sau khi có thông báo phạt hành chính.

Vào đêm ngày 27/1, một cơn bão tuyết mạnh đã ảnh hưởng tới Boston khiến cả thành phố bao phủ một màu trắng. Sau sự kiện trên, chính quyền thành phố đã kêu gọi người dân tự làm sạch tuyết xung quanh nhà mình./.

Nguyễn Hường