Ba chị em chủ tiệm vàng giả bị cướp để chiếm 160 lượng vàng

(GDVN) -Chủ tiệm vàng làm ăn thua lỗ có nguy cơ phá sản nên đã nghĩ chiêu đi mua 160 lượng vàng thiếu của các cửa hàng quen biết rồi giả bị cướp để chiếm đoạt.
28/09/2011 07:27 T.B

Ngày 27/9, Công an quận  Bình Tân, TP.HCM cho biết, vừa “hạ màn kịch”  một vụ cướp giả, hòng chiếm đoạt hàng trăm lượng vàng của 3 chị em bà chủ tiệm vàng Kim Mai (số 214A đường Hậu Giang, phường 9, quận 6, TP.HCM). 

Trước đó, trưa 26/9 hai chị em là Nguyễn Thị Bé Sáu (50 tuổi) và Nguyễn Thị Bé Bảy (48 tuổi, cùng ngụ phường 9, quận 6) đến công an quận Bình Tân để trình báo bị mất 400 lượng vàng. Theo sự trình bày, cả 2 đi xe máy bỏ 400 lượng vàng trong 1 túi ở cốp xe đền tập đoàn Tuấn Ân (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) đề bán. Tuy nhiên do ở đây không mua bỏ vàng trong cốp xe và ra về. 

Khi đến trước nhà số 231 đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân thì bị 2 thanh niên đi trên 1 xe máy ép xe, làm ngã xuống đường. Lúc này, một đối tượng mở cốp xe lấy túi vàng rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát. Tuy nhiên 2 bà không nhớ rõ mặt và không nhìn được biển số xe máy của bọn cướp.

Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra. Khi tìm hiểu thu thập thông tin từ nhân chứng từ hiện trường, cảnh sát xác định không có vụ cướp nào xảy ra tại đường số 7, phường Bình Trị Đông B như 2 người phụ nữ khai báo. Công an nghi ngờ đây là một vụ trình báo cướp giả. 

Ngay chiều cùng ngày, công an quận Bình Tân đã mời chủ tiệm vàng Kim Mai, tức bà Bé Ba cùng 2 người em ruột là Bé Sáu, Bé Bảy lên làm việc. Biết không thể “đóng kịch”, 3 chị em trên khai báo toàn bộ sự thật.

Bà Ba khai, vì kinh doanh vàng ăn thua lỗ và có nguy cơ bị phá sản nên đã bàn bạc với 2 em ruột đi mua thiếu vàng của 1 số tiệm vàng quen biết khác nhằm chiếm đoạt. Sau đó, chị em này đã mua thiếu được 160 lượng vàng rồi  toàn bộ số vàng trên đi bằng xe máy chào bán để “đóng già” rồi mang đi cất giấu. Sau đó đến công an hô hoán bị cướp 400 lượng vàng. 

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

T.B