Tại sao Trung Quốc biên chế thêm 1 lữ đoàn J-10A cho quân khu Quảng Châu?

(GDVN) - Được biên chế tăng cường một lữ đoàn chiến đấu cơ J-10A, điều này có "ý nghĩa trọng đại" với đại quân khu Quảng Châu trên hướng Biển Đông.
08/02/2015 07:23 Hồng Thủy
Lữ đoàn J-10A vừa được biên chế cho đại quân khu Quảng Châu, ảnh: Quân giải phóng Trung Quốc.

Thông tấn xã Đài Loan ngày 7/2 đưa tin, tờ Quân giải phóng Trung Quốc vừa cho biết đại quân khu Quảng Châu mới được biên chế tăng cường một lữ đoàn chiến đấu cơ J-10A, điều này có "ý nghĩa trọng đại" với đại quân khu Quảng Châu trên hướng Biển Đông.

Theo tờ Quân giải phóng, chiến đấu cơ tiêm kích J-10A của Trung Quốc có thể mang theo 7 tấn dạn dược, mang theo tên lửa không đối không, không đối đất, không đối hạm và có khả năng tấn công chính xác.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, bán kính tác chiến của J-10A khoảng 1100 km, có thể tiếp dầu trên không, tính năng tổng thể tương đương với chiến đấu cơ F-16A/B trong biên chế quân đội Đài Loan.

Đại quân khu Quảng Châu bao gồm các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Hải Nam với binh lực khoảng 280 ngàn quân, trong đó lục quân bao gồm 2 tập đoàn quân 41 và 42.

Thông tấn xã Đài Loan cho rằng, nhiệm vụ hiện thời của đại quân khu Quảng Châu là phòng thủ Hoa Nam, đặc biệt là ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra từ Việt Nam, duyên hải Đông Nam, đồng thời có thể tăng viện cho Hồng Kông, Ma Cao.

Hồng Thủy