Đa Chiều: Tiết lộ về 4 kẻ đã "cắm sừng" Lệnh Kế Hoạch

(GDVN) - Mệnh phụ phu nhân vợ các tham quan này cũng không hề kém cạnh chồng, ông ăn chả thì bà ăn nem.
10/02/2015 08:14 Hồng Thủy
Nhuế Thành Cương.

Đa Chiều ngày 10/2 đưa tin, sau khi cựu Chánh văn phòng trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch bị bắt, những chuyện lùm xùm bồ bịch của vợ ông bà Cốc Lệ Bình bắt đầu trở thành đề tài đàm tiếu cho thiên hạ. Bà Bình không chỉ "quan hệ bất chính" với Nhuế Thành Cương, một biên tập viên điển trai của đài truyền hình quốc gia CCTV, mà còn ít nhất 3 "phi công trẻ" khác.

Truyền thông người Hoa hải ngoại bình luận, hiện tượng tham quan dâm loạn khá phổ biến ở Trung Quốc, không ngờ ngay cả các mệnh phụ phu nhân vợ các tham quan này cũng không hề kém cạnh chồng, ông ăn chả thì bà ăn nem. "Phi công trẻ" đầu tiên của Cốc Lệ Bình là Nhuế Thành Cương, một người kém bà Bình 20 tuổi. So với các "phi công" khác, Cương trẻ nhất và cũng đẹp trai, đa tài nhất, tiếng tăm lẫy lừng khắp Trung Hoa lục địa.

Nhuế Thành Cương là người đàn ông được Cốc Lệ Bình sủng ái nhất, cũng bởi sự sủng ái này mà ngày nay Cương đang bị khép vào tội bán bí mật quốc gia cho tình báo nước ngoài. Nhuế Thành Cương quê Hợp Phì, An Huy, sinh ngày 24/9/1979, đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc, biên tập viên phụ trách chuyên mục "Toàn cảnh quốc tế" của CCTV khi bị bắt, trước đó từng chủ trì nhiều chuyên mục quan trọng khác của đài truyền hình quốc gia.

Người thứ 2 "cắm sừng" Lệnh Kế Hoạch là Mao Hiểu Phong, khá trẻ, mặc dù không đẹp trai bằng Nhuế Thành Cương nhưng cũng đủ làm siêu lòng bà Cốc Lệ Bình. Bộ đôi này đã liên kết với nhau làm nhiều chuyện phạm pháp, Mao Hiểu Phong đã thành lập "câu lạc bộ mệnh phụ phu nhân" trong ngân hàng Dân Sinh, thành viên bao gồm Cốc Lệ Bình và rất nhiều người biết về mối quan hệ tình ái đặc biệt giữa 2 người.

Mao Hiểu Phong sinh năm 1972, thạc sĩ đại học Havard, từng làm Chủ tịch hội Học sinh sinh viên toàn quốc, Thư ký Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc ngân hàng Dân Sinh. Cuối tháng 1/2015, Mao Hiểu Phong đã bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương bắt giữ điều tra.

Tăng Hiển Ba.

"Phi công" thứ 3 của Cốc Lệ Bình là Tăng Hiển Ba. Trong số các nhân tình của bà Bình, Tăng Hiển Ba không phải là người nổi tiếng. Vợ Lệnh Kế Hoạch thường xuyên đến Thanh Đảo du lịch, nghỉ ngơi và những chuyến đi này đều do một tay Tăng Hiển Ba sắp xếp. Mỗi khi đến Thanh Đảo, bà Bình thường lưu lại biệt thự ở khu du lịch Lao Sơn. Tăng Hiển Ba cũng bị cho là người chuẩn bị cho Cốc Lệ Bình trốn sang Nhật sau khi ông Lệnh Kế Hoạch bị bắt nhưng bất thành.

Đa Chiều cho rằng quan hệ giữa Cốc Lệ Bình và Tăng Hiển Ba "như keo với sơn" và bà vợ của Lệnh Kế Hoạch khá "háo sắc". Tăng Hiển Ba cặp kè thường xuyên với Cốc Lệ Bình nên việc nảy sinh "tình chị em" giữa 2 người cũng không phải chuyện gì lạ lẫm. Ba sinh năm 1967 tại Thanh Đảo, là Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Phúc Nhật. Trước lễ Noel năm ngoái, Tăng Hiển Ba đã bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương bắt giữ điều tra vì quan hệ bất chính với Cốc Lệ Bình.

"Phi công" thứ tư của Cốc Lệ Bình là Trần Vĩ, Bí thư thành ủy Tảo Trang tỉnh Sơn Đông. Mỗi lần Cốc Lệ Bình đến Tảo Trang nghỉ dưỡng, Trần Vĩ là người phụ trách tiếp đãi. Khi Trần Vĩ được vào Tỉnh đoàn thanh niên Sơn Đông, lúc đó Cốc Lệ Bình là Chủ tịch Quỹ Thanh niên lập nghiệp quốc tế Trung Quốc đã lựa chọn Sơn Đông làm nơi đặt trụ sở. Đại hội của quỹ này năm 2013 tổ chức tại Tảo Trang và người ta thấy Cốc Lệ Bình, Trần Vĩ không rời nhau nửa bước.

Trần Vĩ sinh tháng 10/1960 quê Kim Hoa, Chiết Giang. Tháng 2/1987 gia nhập đảng Cộng sản Trung Quốc, có bằng Tiến sĩ về quản lý tại đại học Tokyo. Tháng 1/2015 Trần Vĩ bị bãi chức.

Hồng Thủy