Đạt doanh thu khủng, vì sao lãnh đạo IDP không được thưởng Tết?

(GDVN) - Ở vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP), ông Trần Bảo Minh cho biết cấp lãnh đạo của IDP như ông sẽ không có thưởng Tết trong năm 2014.
19/02/2015 09:43 Mai Anh

Dù cho năm 2014 kết quả kinh doanh đạt con số khủng với tăng trưởng hơn 40% tuy nhiên trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Bảo Minh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) cho biết, lãnh đạo cấp quản trị của IDP tết năm 2014 sẽ không được thưởng Tết.

“Quan điểm của tôi cán bộ nhân viên thì phải có thưởng. Cấp quản trị họ phải phấn đấu tạo ra những bước đột biến cho công ty thì họ sẽ được thưởng. Khi họ làm được như thế không có thưởng nhỏ mà là thưởng lớn, chứ không thưởng lắt nhắt. Làm cho ra làm, làm những mục tiêu lớn”, CEO Trần Bảo Minh chia sẻ.

Ông Trần Bảo Minh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) 

Là một người luôn tự tin vào khả năng của mình, ông Minh chia sẻ: “Lúc nào tôi cũng đặt ra mục tiêu tăng trưởng 50-70%, thậm chí có lúc ngông cuồng tôi đặt ra mục tiêu tăng trưởng gấp đôi”. 

Với đặc thù ngành sữa, dù ở vị trí lãnh đạo nhưng cái Tết với CEO Trần Bảo Minh rất ngắn ngủi. “Thời gian nghỉ Tết của tôi bao giờ cũng là ngày cuối cùng vì đặc thù của ngành sản xuất kinh doanh sữa. Hiện nay IDP thu mua mỗi ngày khoảng 80 tấn sữa từ nông dân. Sữa tươi mình không để trong kho mà mình mua về là sản xuất. Nhà máy không có tết. Bộ phận kinh doanh thì ba ngày cuối cùng để điều tiết kinh doanh. Với tôi tết cũng chỉ nghỉ khoảng 1- 2 ngày”, ông Minh cho biết.

Chia sẻ góc độ gia đình người đứng đầu IDP cho hay, một ngày làm việc của Ceo Trần Bảo Minh bắt đầu từ sớm và kết thúc khoảng 8-9 giờ tối. “Xong công việc tôi về thẳng nhà. Mục tiêu làm việc để phấn đấu cho hạnh phúc của những đứa con. Tôi nhận ra một điều không phải mang tiền về cho nó, nó cần tình thương, mình có ít thời gian cho nó thì nó phải đủ tình thương chăm sóc của người mẹ. Nếu cả bố cả mẹ đều đi hết là một sự thất bại. Gia đình kết nối mọi người lại với nhau, làm cho mọi người sống tốt hơn”, ông Minh nói. 

Với cán bộ nhân viên trong IDP, ông Minh cho rằng, sợi dây kết nối với anh em đồng nghiệp chính là động lực để ông quyết tâm trong công việc: “Một mình thất bại không chỉ là mình thất bại mà mình kéo theo bao nhiêu cán bộ nhân viên thất bại, kéo theo sự thất bại của người dân bán sữa cho mình. Mình nghĩ mình phải làm tốt”.

Chia sẻ thông điệp đầu năm mới tới cán bộ nhân viên của mình trong năm mới, CEO Trần Bảo Minh cho biết: “Tôi mong tất cả mong cán bộ nhân viên của công ty cảm thấy yên tâm về nơi mình làm việc. Thông điệp của anh rất rõ là mọi người đều có cơ hội đóng góp tốt và hiệu quả. Từ sự đóng góp ngày càng tốt, có hiệu quả, thu nhập, sự ổn định trong công việc đem tới”.

Theo ông Minh trên góc độ người đi làm cái họ quan tâm và lo lắng chính là không   biết ngày mai công việc sẽ như thế nào, có cơ hội gắn bó với nó nữa hay không? Thậm chí môi trường đó có xứng đáng hay không?

“Tôi sẽ cùng với anh em cùng với nhau, từ người cao nhất đến người thấp nhất xây dựng văn hóa, làm sao đó mọi người có được hạnh phúc, niềm vui khi đến nơi làm việc, cảm thấy nơi làm việc của mình là một sự an lạc. Năm mới anh cũng chỉ muốn tạo ra sự gắn bó như vậy, gắn bó tình cảm giữa công ty và người lao động”, ông Minh cho hay.

Cũng theo ông Minh để doanh nghiệp phát triển mọi thành viên phải phấn đấu tất cả vì một mục tiêu lớn. "Hình dung doanh nghiệp là ngôi nhà đều muốn mọi người bồi đắp nó lên, thấy chỗ này chưa sạch thì chịu khó đi tìm chổi quét cho sạch thì ngôi nhà sẽ đẹp hơn. Nó đẹp thì nhiều khách tới, nhiều khách tới trồng trọt thì công ty, thương hiệu nó là như vậy, đúng không? Công ty trở thành một phần cuộc sống của họ thì họ sẽ vun vén, đặt nhiều tâm huyết vào đó. Thì chắc chắn, sẽ không phải làm gì cao siêu , tự động mọi cái sẽ tốt lên. Đó là cái phấn đấu cùng với anh em trong năm 2015. Bản thân ngôi nhà đầy tiếng cười thì đó là mục tiêu lớn", ông Minh chia sẻ.

Mai Anh