Campuchia đặc xá 22 nữ tù nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(GDVN) - Hun Sen cho biết ông đã quyết định khoan hồng đặc xá cho một số nữ tù nhân sau khi đọc được báo cáo của nhóm Licadho về những điều kiện ngặt nghèo của trẻ nhỏ.
09/03/2015 11:18 Hồng Thủy
Những nữ tù nhân tại nhà tù Pray Sar trước giờ đặc xá.

The Cambodia Daily ngày 9/3 đưa tin, theo lệnh của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, các nhà tù trên toàn quốc đã thả 22 nữ tù nhân được đặc xá trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Họ là những nữ tù nhân mang thai hoặc có con nhỏ trong tù, trong đó có những nữ phạm nhân bị kết tội âm mưu giết người, tấn công bằng a-xít.

Kim Santepheap, người phát ngôn của Bộ Tư pháp cho biết, 22 nữ tù nhân được đặc xá sau bài phát biểu của ông Hun Sen hồi tháng trước. "Chúng tôi phóng thích họ hôm nay để gắn với ngày Quốc tế Phụ nữ", ông Santepheap nói.

Một nhân viên cảnh sát phát biểu trong buổi lễ đặc xá tại nhà tù Pray Sar, có 7 phụ nữ bị kết án vì tội buôn bán ma túy, trộm cắp và thậm chí giết người đang thi hành án tại nhà tù này đã được thả.

Trong một bài phát biểu hôm Chủ Nhật kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, Hun Sen cho biết ông đã quyết định khoan hồng đặc xá cho một số nữ tù nhân sau khi đọc được báo cáo của nhóm Licadho về những điều kiện ngặt nghèo của trẻ nhỏ ở trong tù cùng với mẹ.

Tuy nhiên ông Hun Sen nhấn mạnh rằng, những nữ tù nhân được đặc xá không nên cho rằng họ được khuyến khích tái phạm: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng tôi không khuyến khích phụ nữ và trẻ em, phụ nữ mang thai có những hành vi bất hợp pháp. Xin hãy chú ý, đừng có hành vi phạm pháp".

Hồng Thủy