Báo Nga: Nemtsov bị giết với giá 5 triệu rúp

(GDVN) - Zaur Dadaev hành động theo đơn đặt hàng của những kẻ chưa xác định có cùng quan điểm tôn giáo với mình và đã chi năm triệu rúp cho vụ ám sát này.
20/03/2015 08:46 Nguyễn Hường

Tờ Sputnik ngày 19/3 đưa tin cho biết, chính trị gia đối lập, cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị sát hại với giá 5 triệu rúp.

Chính trị gia đối lập, cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov.

Tờ Sputnik dẫn báo cáo điều tra được tiết lộ trên tờ Rosbalt cho rằng, vào giữa tháng 1/2015, Zaur Dadaev, Anzor Gubashev và Beslan Shavanov đã chấp nhận đề nghị của "những kẻ chưa được xác định bởi cơ quan điều tra" chuẩn bị và thực hiện vụ giết ông Boris Nemtsov.

Ba người đàn ông trên là các nghi phạm chính trong vụ sát hại Nemtsov đã bị cơ quan an ninh Nga bắt giữ và xét xử. Zaur Dadaev, một cựu chỉ huy của tiểu đoàn Phương Bắc thuộc Bộ Nội vụ Chechnya đã ký vào biên bản nhận tội. Hai người còn lại bác bỏ.

Theo các nguồn tin trên, ông Nemtsov bị sát hại do liên quan đến quan điểm ủng hộ tích cực của ông đối với những tranh biếm họa đăng trong tạp chí Pháp Charlie Hebdo.

Cơ quan điều tra cho rằng nghi phạm giết người Zaur Dadaev hành động theo đơn đặt hàng của những kẻ chưa xác định có cùng quan điểm tôn giáo với mình và đã chi năm triệu rúp cho vụ ám sát này.

Những nghi phạm giết người trên đã tiến hành theo dõi thói quen sinh hoạt của nạn nhân từ đầu tháng 2/2015. Ba bị cáo khác đã bị bắt giữ được cho là đóng vai trò hỗ trợ quá trình thu thập thông tin về Nemtsov cho ba nghi phạm chính.

Vào tối ngày 27/2 định mệnh, khi Nemtsov cùng bạn gái trở về nhà sau bữa tối tại trung tâm mua sắm GUM, Dadaev đã theo dõi và bắn chết ông trên cầu bắc qua sông Moscow rồi tẩu thoát cùng đồng bọn.

Nguyễn Hường