Bầu Kiên: “Tôi không hề ‘bẻ kèo’ mua Công Vinh”

(GDVN) - “Tôi không hề ‘bẻ kèo’ vụ Công Vinh như nhiều bài báo đã viết”, bầu Kiên lớn tiếng quả quyết trong hội nghị 28 ông bầu các CLB.
29/09/2011 12:03 Nguyễn Đỉnh
Việc chiêu mộ Công Vinh khi tiền đạo người Nghệ An đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Hà Nội T&T (như báo chí vẫn viết là ‘bẻ kèo’, ‘nẫng tay trên’…) khiến bầu Kiên phải đón nhận không ít những lời chỉ trích.
Bầu Kiên phát biểu tại hội nghị 28 ông bầu. Ảnh: Vũ Ngọc

Vài ngày trước, bầu Hiển trong một buổi giao lưu trực tuyến đã bóng gió phê phán hành động của bầu Kiên. “Có CLB trả giá cao hơn thì Công Vinh có thể đi theo tiếng gọi của đồng tiền. Đối với Công Vinh nghĩ một thì người lớn phải nghĩ mười. Chúng ta có thể làm mất đi thương hiệu của con cháu mình, khiến họ trở thành thất hứa,” bầu Hiển nói. Rõ ràng, “người lớn” theo lời ông Hiển chính là bầu Kiên.

Tuy nhiên, bầu Kiên trước toàn thể ‘bá quan văn võ’ ở V-League đã phản đối việc bị báo chí quy kết là ‘bẻ kèo’. “Tôi không hề phá giá khi ký hợp đồng với Công Vinh”, bầu Kiên quả quyết.

“Tôi không trả giá Công Vinh cao hơn số tiền Hà Nội T&T trả và tôi cũng không ‘bẻ kèo’ như báo chí viết. Tôi tiếp xúc với Công Vinh đúng luật, khi cầu thủ này đã hết hợp đồng với Hà Nội T&T. Luật của FIFA cho phép tôi tiếp xúc với Công Vinh 6 tháng trước khi hết hợp đồng nhưng tôi vẫn chờ Công Vinh hết hợp đồng rồi mới tiếp xúc”, ông Nguyễn Đức Kiên chia sẻ.
"Tôi không hề bẻ kèo mua Công Vinh". Ảnh: Vũ Ngọc

“Khi tiếp xúc với Vinh, tôi chỉ nói: “3 năm trước chú đã rất muốn có cháu nhưng đã không có được. Nay bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi và chú vẫn muốn cháu về với chú. Nếu cháu thích thì về báo cáo với Hà Nội T&T rồi quyết định. Tôi nói chuyện với Công Vinh khi có mặt một lãnh đạo Bộ và một nhà báo”, bầu Kiên tiếp tục.

Cũng trong bài phát biểu rất dài, bầu Kiên cũng ‘bóng gió’ phản pháo bầu Hiển. “Việc một ông chủ sở hữu 2, 3 CLB thì mọi người đều biết và tôi tin rằng VFF cũng biết”, ông Kiên nói.

“Tôi khẳng định tôi có cổ phần lớn ở ngân hàng Kiên Long, tài trợ cho CLB Kienlong Bank Kiên Giang (mới thăng hạng V-League - PV). Theo đúng luật, tôi sẽ bán hết cổ phần ở ngân hàng Kiên Long trước khi V-League khởi tranh.”

Ông Nguyễn Đức Kiên cũng giải đáp những tranh cãi xung quanh việc ông chọn cái tên “Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội” cho đội bóng do Hà Nội ACB và Hòa Phát Hà Nội sáp nhập, khi mà trước đó bầu Hiển đã sở hữu một đội bóng mang tên “Câu lạc bộ Hà Nội”. “CLB Hòa Phát Hà Nội được Sở cấp phép thành lập và hoạt động. Tôi biết có một CLB Hà Nội thuộc Công ty Cổ Phần T&T nhưng luật của FIFA không cho phép một đơn vị sở hữu cùng lúc hai đội bóng”, bầu Kiên cho biết. Ông Kiên cũng viện dẫn ví dụ của Chelsea để minh họa cho phát biểu của mình.
Nguyễn Đỉnh