Hai nữ sinh lớp 6 đánh nhau chỉ vì… cái liếc mắt

(GDVN) - Trong giờ học thể dục em H. và em P. liếc mắt nhau, sau đó đã hẹn lên cầu Rạch Ruộng mới (thị trấn Sông Đốc) đánh nhau vào khoảng 17h30 cùng ngày.
03/04/2015 16:02 TRÚC LINH

Ngày 3/4, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã có cuộc họp báo thông tin về nội dung clip vụ việc hai học sinh lớp 6 Trường THCS 1 Sông Đốc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đánh nhau vào ngày 31/3, gây xôn xao dư luận.

Thông tin từ cuộc họp báo cho thấy hai nữ sinh này đánh nhau chỉ vì… một cái liếc mắt. Tuy nhiên, điều mà dư luận phẫn nộ là thay vì can ngăn, các học sinh còn lại thản nhiên lấy điện thoại quay clip, dùng những lời nói xúi giục và tạo dáng trong clip.

Ông Phạm Văn Khởi – Hiệu trưởng Trường THCS 1 Sông Đốc giải thích nguyên nhân các nữ sinh đánh nhau

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Văn Khởi (Hiệu trưởng Trường THCS 1 Sông Đốc) cho biết, hai nữ sinh đánh nhau trong clip dài khoảng 10 phút nói trên được xác định là em T.N.H (lớp 6A2) và em N.T.C.P (lớp 6A4). Còn học sinh quay clip rồi tung lên mạng là em N.T.H (lớp 8A7).

Theo ông Khởi, qua làm việc với nhà trường, các em thừa nhận vào chiều ngày 25/3, trong giờ học thể dục em H và em P có liếc mắt nhau, sau đó đã hẹn lên cầu Rạch Ruộng mới (thị trấn Sông Đốc) đánh nhau vào khoảng 17g30 phút chiều cùng ngày. 

Do vị trí đánh nhau xa trường nên nhà trường không hay. Chỉ khi có một học sinh khác báo cáo lại cho giáo viên chủ nhiệm của em H và P, nhà trường mới biết và mời các em làm việc, tìm cách xử lý và báo cáo về cấp trên.

Nói về động cơ của nữ sinh quay clip rồi tung lên mạng, ông Khởi thông tin, em H giải thích chỉ gửi cho một bạn học cũ đang theo học ở TP.HCM biết, rồi xóa ngay, bản thân em vẫn không biết bị phát tán.

 “Nhà trường đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi học 10 ngày đối với 2 học sinh đánh nhau và kỷ luật cảnh cáo đối với học sinh lớp 8 quay clip rồi tung lên mạng và sẽ có hình thức xử lý đối với nữ sinh… cổ vũ”, ông Khởi nói.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau phê bình hình thức xử lý quá chậm của lãnh đạo Trường THCS 1 Sông Đốc. Đồng thời, đề nghị các trường trên địa bàn cần có những biện pháp tuyên truyền, kết hợp với gia đình giáo dục các học sinh nhằm tránh tình trạng tương tự.

TRÚC LINH