Lộ diện nhà tài trợ hợp đồng "khủng" mua 5 máy bay của Vietjet

(GDVN) - Ngân hàng BNP Paribas tài trợ gần 60 triệu USD cho Vietjet Air để thực hiện việc mua mới 5 máy bay Airbus A320.
16/04/2015 07:10 Mai Anh

Ngân hàng BNP Paribas và Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet) đã ký thỏa thuận hợp tác tài trợ tín dụng mua máy bay trong năm 2015 và 2016. 

Theo nội dung thỏa thuận này, BNP Paribas sẽ thu xếp gói tín dụng cho Vietjet thanh toán trước khi giao hàng cho Airbus với 5 máy bay thuộc thế hệ A320 với số tiền tài trợ gần 60 triệu USD. Thỏa thuận này ghi nhận sự hợp tác giữa BNP Paribas và Vietjet, sau sự kiện BNP Paribas đóng vai trò tư vấn tài chính cho Vietjet trong giao dịch tài trợ thuê 7 chiếc máy bay đầu tiên mà Vietjet đã nhận trong năm 2014 và đầu năm 2015. 

Đại diện Vietjet và Ngân hàng BNP Paribas ký thỏa thuận hợp tác

Số máy bay được tài trợ theo thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ hợp đồng thuê và mua 100 máy bay mà Vietjet đã ký với Hãng chế tạo máy bay Airbus. Giao dịch mới này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ chiến lược giữa Hãng hàng không và Ngân hàng Quốc tế. 

Phát biểu tại lễ ký, ông Đinh Việt Phương – Phó Tổng Giám đốc Vietjet chia sẻ: “BNP Paribas là ngân hàng có bề dầy lịch sử, đã có mặt tại 75 quốc gia được xếp hạng cao trong các hoạt động bán lẻ, doanh nghiệp và các giải pháp đầu tư. Ở châu Á Thái Bình Dương, BNP Paribas là một trong những tổ chức tài chính quốc tế tốt nhất liên tục kể từ năm 1860, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ giải pháp phù hợp. Hiện BNP Paribas đang tích cực mở rộng nhượng quyền thương mại trong khu vực và nhằm mục đích tăng doanh thu 3 tỷ Euro trong khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2016. 

Ông Matthias Fekl- Bộ trưởng Ngoại thương nước Cộng hòa Pháp và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu chứng kiến lễ ký

Vietjet là hàng hàng không trẻ nhưng cũng có sự tăng trưởng mạnh, với đội tàu hiện có 22 tàu bay A320 và 1 tàu bay A321, thực hiện 150 chuyến bay mỗi ngày, đã phục vụ vận chuyển hơn 10 triệu hành khách. Với 28 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia. BNP Paribas và Vietjet sẽ cùng nhau khai thác tốt thế mạnh của mỗi bên để cùng tăng trưởng. Từ đó, giúp Vietjet phát triển đội tàu bay đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường vận tải hàng không mà Vietjet đang hướng tới, tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận dịch vụ của mỗi bên dễ dàng và thuận lợi hơn”.

Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Hiện Vietjet đang khai thác 22 tàu bay A320 và 1 tàu bay A321, thực hiện 150 chuyến bay mỗi ngày, đã phục vụ vận chuyển hơn 10 triệu hành khách. Với 28 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia. 

BNP thành lập tại Việt Nam vào năm 1989. BNP Paribas đã có mặt tại 75 quốc gia, được xếp hạng cao trong các hoạt động liên quan đến bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp và các giải pháp đầu tư.

Ở châu Á Thái Bình Dương, BNP Paribas là một trong những tổ chức tài chính quốc tế tốt nhất liên tục kể từ năm 1860. Hiện nay với 9.000 nhân viên và có mặt tại 14 thị trường, BNP Paribas cung cấp cho khách hàng với sản phẩm và dịch vụ giải pháp phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng, đồng thời đang tích cực mở rộng nhượng quyền thương mại trong khu vực và nhằm mục đích tăng doanh thu 3 tỷ Euro trong khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2016.

Mai Anh