Putin: Những khoảnh khắc khó khăn nhất khi làm Tổng thống

(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ cảm xúc về những kỷ niệm khó quên nhất trong 15 năm kể từ ngày làm Tổng thống.
21/04/2015 10:03 Nguyễn Hường

Tổng thống Vladimir Putin đã chia sẻ cảm xúc về những kỷ niệm khó quên nhất trong 15 năm kể từ ngày lãnh đạo nước Nga cũng như quan điểm về một loạt vấn đề nóng hổi trong nước và quốc tế hiện nay trong một bộ phim về mình.

Bộ phim "Tổng thống" của đạo diễn Vladimir Solvyov dự kiến sẽ được phát sóng tại Nga vào ngày 26/4, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày đầu tiên ông Putin đảm nhiệm chức vụ Tổng thống. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Theo tiết lộ sớm của RIA Novosti, Tổng thống Putin đã gọi hai vụ tấn công khủng bố lớn ở Beslan và nhà hát tại Moscow là những khoảnh khắc khó khăn nhất trong suốt quãng thời gian làm lãnh đạo của mình.

"Điều đó tất nhiên là những hành vi khủng khiếp của chủ nghĩa khủng bố. Rõ ràng là trách nhiệm này rất lớn và tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục phải đi đến cùng", RIA Novosti dẫn lời ông Putin trong phim cho biết.

Ngày 1/9/2004, một nhóm khủng bố do Rasul Hachbarov dẫn đầu đã tấn công trường học ở Beslan, Bắc Ossetia bắt giữ 1.128 người làm con tin, chủ yếu là trẻ em. 

Những con tin bị giam giữ trong phòng thể dục của trường trong nhiều ngày với tình trạng không có thực phẩm và nước uống. Kết quả của vụ tấn công, 335 người thiệt mạng, gồm 318 con tin, trong đó 186 người là trẻ em; 810 người bị thương.

Một nhóm các tay súng vũ trang do Movsar Barayev chỉ huy đã tấn công chiếm quyền kiểm soát một nhà hát tại Moscow từ ngày 23-26/10/2002 và bắt giữ hơn 900 người làm con tin. Lực lượng an ninh Nga sau đó đã tiêu diệt được gần như toàn bộ những kẻ tấn công khủng bố, tuy nhiên, 130 con tin đã bị chúng sát hại.

Đây được xem là hai trong số những vụ khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử nước Nga. Hàng năm, người Nga vẫn tổ chức tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong hai vụ tấn công trên như một cách nhắc nhở về mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố./.

Nguyễn Hường