Tin tặc Nga đọc trộm e-mail ông chủ Nhà Trắng

(GDVN) - Các quan chức Mỹ giả định tin tặc có liên quan đến Nga, thậm chí là làm việc cho Moscow.
26/04/2015 12:10 Hồng Thủy
Hình minh họa.

Yahoo News ngày 26/4 đưa tin, các e-mail đến và đi của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bị tin tặc Nga đọc trộm năm ngoái sau khi xâm nhập thành công hệ thống máy tính Nhà Trắng, The New York Times cho biết. Đầu tháng này các quan chức Mỹ thừa nhận đã có sự cố mạng cuối năm ngoái, nhưng từ chối xác nhận Nga đứng sau vụ tấn công.

Tuy nhiên hoạt động xâm nhập từ xa ngày càng nhiều hơn, đáng lo ngại hơn, The New York Times cho biết. Các quan chức Mỹ giả định tin tặc có liên quan đến Nga, thậm chí là làm việc cho Moscow. Các tin tặc đã không xâm nhập được vào tin nhắn của ông Obama từ chiếc điện thoại BlackBerry nên mạng lưới phân loại không bị tổn hại. 

Nhưng hệ thống e-mail không được phân loại thường chứa nhiều thông tin nhạy cảm như lịch làm việc, trao đổi với các nhà ngoại giao, thảo luận về nhân sự, pháp luật, chính sách lại bị xâm nhập. Hiện chưa rõ có bao nhiêu e-mail của ông Obama đã bị đọc trộm.

Hầu hết các cuộc họp giao ban của ông Obama diễn ra tại Phòng Bầu dục và trao đổi miệng hoặc trên giấy. Nhưng việc e-mail của ông chủ Nhà Trắng bị đọc trộm là một vấn đề đặc biệt đáng lo ngại.

Hồng Thủy