8 lợi ích nên uống nước dừa trong mùa hè

(GDVN) - Có rất nhiều dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe được tìm thấy trong nước dừa. Không chỉ giải khát, nước dừa còn giúp cơ thể ngậm nước, tăng khả năng miễn dịch.
05/05/2015 09:22 Ngọc Bích (Theo Boldsky)

1. Tránh mất nước

Cơ thể thiếu nước do ra nhiều mồ hôi. Khi đó, bạn nên uống nước dừa giúp tiết kiệm lượng nước đào thải ra ngoài.  

2. Thận

Nước dừa rất tốt cho hệ thống đường tiết niệu vì có đặc tính lợi tiểu và ngăn ngừa sỏi thận. Đây là một trong những lợi ích quan trọng của việc uống nước dừa. 

3. Lợi ích sức khỏe

Nước dừa thực hiện rất tốt vai trò điều chỉnh mức cholesterol và kiểm soát huyết áp cho cơ thể. Chính vì vậy, đây là loại nước uống cần được ưu tiên trong mùa hè nóng nực này. 

4. Dễ tìm mà vẫn đảm bảo

Vào mùa hè, khi bạn đang khát thì thức uống chứa caffeine là không lành mạnh. 

Khi đó, bạn tìm kiếm một giải pháp thay thế tự nhiên mà vẫn đảm bảo sức khỏe thì nước dừa là số 1, vừa giúp giải khát vừa khỏe mạnh lại là loại quả phổ biến, dễ tìm. 

5. Ngừa nhiễm trùng

Trong mùa hè các vi sinh vật phát triển mạnh, có thể lây nhiễm tới cơ thể. Uống nước dừa giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi nhiễm trùng. 

6. Tăng năng lượng


Sau khi tập luyện, bạn rất cần một thức uống năng lượng. Trong những ngày hè nóng nực, bạn nên uống nước dừa để tăng năng lượng cho cơ thể. 

7. Tránh nôn nao

Nếu bạn thức dậy và thấy nôn nao do bữa tiệc tối hôm trước thì hãy thử uống nước dừa. Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của nó. 

8. Điều chỉnh độ pH

Nước dừa có thể điều chỉnh độ pH cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp trị chứng khó tiêu, táo bón.

Ngọc Bích (Theo Boldsky)